Văn hóa Hàn Quốc và những điều du khách cần lưu ý

568
Rate this post

Mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa, bản sắc riêng chính vì thế khi đi du lịch tại quốc gia khác, việc tìm hiểu các quy tắc lễ nghi hoặc điều cấm kỵ là việc mà du khách nên làm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và những điều du khách cần lưu ý và nếu bạn có ý định đến nơi đây, hãy mua vé tại đại lý China Airlines

Mặc dù là một quốc gia hiện đại với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng Hàn Quốc vẫn giữ được những nét đặc sắc của văn hóa dân tộc thông qua ứng xử, ngôn ngữ, ẩm thực.

1. Khi vào đền, chùa

Khi du khách đến thăm các đền, chùa ở Hàn Quốc cần chú ý:

– Tránh đi vào cửa chính tại các ngôi chùa, hãy đi cửa hông và để giày dép bên ngoài

– Không nên ngồi hay đứng trước tượng Phật chính, người Hàn thường ngồi ở phía bên chếch phần chính diện

– Lưu ý về trang phục: nên lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sự 

2. Khi được mời thăm nhà một người Hàn Quốc

Khi tới thăm nhà của người Hàn Quốc, hãy chắc chắn rằng bạn có đôi chân và đôi tất sạch. Lý do là vì bạn sẽ phải bỏ giày dép ở bên ngoài khi bước vào nhà của người Hàn. Đay được coi là một nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc vì họ  vẫn sinh hoạt, trò chuyện, nghỉ ngơi dưới sàn nhà và lúc ăn cơm sử dụng bàn bệt và trải nệm để ngồi.

Khi muốn tham quan hay xem các vật dụng trong nhà bạn nên hỏi ý kiến của chủ nhà trước

Phương thức thanh toán trả sau Bamboo và những điều du khách nên biết

3. Lưu ý khi dùng cơm

Văn hóa khi ăn cơm của người Hàn Quốc được xem là khá lịch sự và cũng rất cầu kỳ. Đặc biệt là ở cách đặt bát cơm, dùng thìa và đũa. Nếu như người Việt Nam có thói quen nâng bát cơm lên thì ngươi Hàn Quốc thường để bát cơm dưới bàn

Bát cơm phải được đặt bên trái còn các món canh, đồ ăn nóng phải được đặt bên phải. Các món ăn kèm như kim chi thì để giữa bàn, thìa và đũa xếp cạnh nhau bên phải.

Khi ăn, không được để đũa cắm vào bát cơm, không để thìa úp mà phải để ngửa trên bàn. Khi ăn xong không được để đũa và thìa trên bát mà phải đặt chúng về vị trí ban đầu.

Trong mâm cơm tại Hàn, những bát canh, bát chấm khi ăn với người lớn tuổi hoặc người lạ thì phải để riêng bát riêng thìa múc (Trừ trường hợp đi ăn với người thân, gia đình)

Khi dùng bữa với người lớn tuổi thì phải nhường chỗ cho người lớn tuổi ngồi bên trong cách xa cửa ra vào. Cầm đũa và đặt bát xuống sau khi người lớn đã làm

4. Một vài lưu ý khác 

Ngồi taxi cùng với người lớn tuổi hoặc có vị trí hơn thì người Hàn sẽ nhường ghế trong khoang ghế sau mới an toàn và trang trọng. Do đó, hãy chủ động mời họ ngồi vị trí đó.
– Trên tàu điện, xe bus giữ trật tự và không khạc nhổ bừa bãi

Trong bữa cơm của người Hàn Quốc cũng ít có sự giao tiếp qua lại. Do đó, đừng thắc mắc khi người đối diện không nói chuyện trong lúc dùng bữa. Vì theo văn hóa Hàn Quốc, không nói khi đang ăn là giữ lịch sự.

Trên đây là những lưu ý về văn hóa mà du khách cần nhớ khi đi du lịch Hàn Quốc. Đặt mua vé máy bay đi Hàn Quốc Vietjet để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn khi đến nơi này