Top 5 món bánh đặc sản tại Hong Kong khiến ai cũng thích mê

89
Rate this post

Hong Kong là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách. Thành phố này là sự kết hợp giữa những nét văn hóa truyền thống và hiện đại. Ẩm thực hấp dẫn, người dân thân thiện. Chuyến du lịch bằng vé máy bay đi Hongkong tới nơi này bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 5 món bánh đặc sản hấp dẫn 

Bánh quế trứng 

Bánh quế trứng là món bánh thơm ngon, hấp dẫn khá phổ biến tại cứ cảng thơm. Món bánh khá dễ làm, chỉ cần chuẩn bị bột, đánh đều lên với trứng rồi cho lên chảo nướng, lật đều tay cho bánh chín vàng. Món bánh có hình thù khác độc đáo nên trước khi ăn bạn đừng quên chụp vài tấm hình rồi đem khoe với bạn bè. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng nên bạn đừng mải chụp quá nhé 

Boh Loh Baau – Bánh dứa 

Boh Loh Baau hay bánh dứa là món bánh có hình dạng trông giống như vỏ trái dứa. Theo truyền thống của người dân Hong Kong thì món ăn này nên thưởng thức khi còn ấm, ăn kèm với lát bơ mỏng kẹp ở giữa là ngon nhất. Món bánh này có thể vào bữa sáng hay bữa trà chiều. Bánh dứa mới ra lò nóng hổi, bốc khói thơm phức, người ta dùng dao rạch ngang bánh rồi kẹp vào đó một miếng bơ vàng tươi trông rất hấp dẫn, ăn có vị béo ngậy hòa cùng vị ngòn ngọt của bánh thật tuyệt vời.

Bánh bà xã 

Món bánh bà xã là món ăn cực thích hợp để bạn thưởng thức cùng người ấy khi đi du lịch Hong Kong với vé máy bay mua tại đại lý China Airlines. Bánh có lớp vỏ ngoài được cán với nhiều lớp bột, khi nướng lên bánh sẽ phồng to và giòn tan. Phần nhân bánh bà xã cũng khá đa dạng, từ nhân đậu xanh, bí đao, nhân thập cẩm… đều ngon cả. Vùng ngoại ô Nguyên Lãng rất nổi tiếng với món bánh này. Bạn có thể mua ăn ngay tại chỗ hoặc cũng có thể nhờ người ta gói lại, bánh này có thể bảo quản trong vòng 3 tháng lận đấy!

Bánh tart trứng 

Món bánh tart trứng của Hong Kong được lấy cảm hứng từ món bánh của Châu Âu và và được biến tấu lại sao cho thích hợp với khẩu vị của người dân địa phương. Bánh có hương vị thơm ngon, được bán rộng rãi khắp nơi từ các quán cà phê, tiệm trà lớn nhỏ cho đến nhà hàng, đặc biệt là làm bánh trứng không thể thiếu vào bữa ăn sáng của người Hoa tại những tiệm trà. Phần nhân béo ngậy của trứng và sữa, ngọt ngào của vỏ khiến món bánh này trở nên phổ biến và được yêu thích hơn cả.

Jin Deui – Bánh rán vừng 

Có phần nhân đậu đỏ hoặc đậu đen với lớp vỏ ngoài cùng hết sức đặc sắc. Món bánh Jin Deui mà món bánh thú vị của Hong Kong với phần vỏ được phủ một lớp mè giòn rụm, béo béo trông thật hấp dẫn, bánh này được bán nhiều ở các tiệm bánh ngọt hoặc quán dim sum. Bjan có thể tìm thấy dễ dàng để thưởng thức.

Đối với các tín đồ hảo ngọt thì chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với những món bánh đặc biệt này. Đặt vé máy bay tại đại lý Air Asia và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị tại Hong Kong