Thời tiết Trung Quốc và thời điểm lý tưởng để đi du lịch

898
Rate this post

Với diện tích khá rộng lớn nên thời tiết, khí hậu tại các vùng của Trung Quốc khá khác nhau. Thay đổi theo Bắc Nam và Đông Tây. Nếu bạn có ý định đi du lịch Trung Quốc nhưng chưa biết thời tiết như thế nào có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đừng quên đặt mua vé tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn nhé

Mùa thu

Mùa thu được xem là một trong những mùa đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc kéo dài từ tháng 9 đến đầu tháng 10. Trong thời gian đó, nhiệt độ ở khắp Trung Quốc khá hợp lý khoảng 50 – 72 độ F, lượng mưa hạn chế. Tháng 9 cũng là tháng duy nhất trong năm những bức tranh cổ và giá trị của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh được trưng bày do điều kiện khí hậu phù hợp (độ ẩm thấp và nhiệt độ thích hợp).

Mùa xuân

Mùa xuân cũng được xem là thời điểm thú vị để khám phá Trung Quốc với nhiệt độ trung bình cũng gần như mùa thu. Khi đi du lịch Trung Quốc vào thời gian này bạn nên mặc thêm áo khoác nhẹ sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết se se lạnh

Mùa hè 

Mùa hè tại Trung Quốc kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 8 với tiết trời rất nóng, trung bình trên 72 độ F, đặc biệt là tại các tỉnh Vũ Hán, Thiên Tân, Trùng Khánh và Nam Xương đôi khi còn cao hơn. Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc bằng vé máy bay bay Eva Air vào mùa hè thì tốt hơn hết nên mang theo ô dù, áo mưa nhẹ và giày cao su / nhựa để phòng những cơm mưa lớn

Mùa đông

Mùa đông tại Trung Quốc khá lạnh, đặc biệt là tại khu vực miền Bắc. Đặc biệt mùa đông cũng là thời điểm tổ chức các lễ hội ví dụ như lễ hội đèn lồng mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân khá quyến rũ.

Trước khi quyết định đi du lịch Trung Quốc bạn cần kiểm tra điều kiện thời tiết của từng thành phố trên hành trình của bạn. Hãy nhớ rằng, mùa đông ồn ào nhất cũng là đông đúc nhất. Bất kể thời gian trong năm, khách truy cập sẽ luôn được chiêm ngưỡng, thưởng lãm với cảnh quan và trải nghiệm quyến rũ.

Mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc 

Ngày lao động (ngày 1 tháng 5, 3 ngày)

Ngày quốc khánh (ngày 1 tháng 10, 7 ngày)

Kỳ nghỉ hè của học sinh, sinh viên (tháng 6 đến tháng 9) và nghỉ mùa đông (tháng 1 – 2)

Nhiều người lên kế hoạch tham quan trong mùa cao điểm. Tuy nhiên bạn cần chú ý vì không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong những mùa cao điểm, vé máy bay, máy bay và khách sạn tăng đột biến. Nếu bạn muốn đi du lịch trong những mùa cao điểm, hãy xem xét một tour du lịch có tổ chức, vì bạn không phải lo lắng về việc tự mình mua vé.

So với việc đi du lịch vào mùa cao điểm đi mùa thấp điểm cũng là sự lựa chọn tốt vì những lý do sau:

Tiết kiệm chi phí: Vào những mùa thấp điểm, lệ phí vào cửa, giá vé du lịch và chi phí hàng hóa ít hoặc thấp hơn.

Tiết kiệm thời gian: Mùa thấp điểm cung cấp cho bạn một môi trường yên tĩnh hơn. Có thể mất vài giờ để chụp ảnh trong thời gian cao điểm, trong khi ở những mùa thấp, bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp ở tốc độ nhàn nhã hơn.

Bạn có thể mua vé máy bay đi Quảng Châu đến với nơi đây và bạn khám phá những điều thú vị và hấp dẫn tại thành phố này