Những món ăn Hong Kong gây sốt

151
Rate this post

Những món ăn ngon tại Hong Kong được nhiều du khách yêu thích. Mua vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến với Hong Kong và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon hấp dấn này

Tart trứng

Món bánh tart trứng chịu nhiều sự ảnh hưởng từ Tây, có xuất xứ từ Macau, cũng có nhiều nơi cho rằng món bánh này xuất xứ từ tỉnh Quảng Châu. Song, dù là thế nào thì cũng không thể phủ nhận Hong Kong dường như luôn gắn liền với món bánh này, vì thế không khó để bạn thưởng thức chúng 

Cá viên cà ri

Cá viên cà ri là một món ăn ngon, nổi tiếng tại nhiều nhà hàng Hong Kong. Thế nhưng để có thể thưởng thức món ăn với phần sốt cà ri cay đậm đà thì bạn chỉ có thể tìm trên đường phố. Ghé vào một khu chợ ở Hong Kong cũng có thể thấy được món này. 

Đậu hũ thúi

Món đậu hũ thối là món ăn khá phổ biến ở Hong Kong nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức. Một món ăn mà ai đã thích thì  thích lắm, còn ai không thích thì sẽ e dè vì mùi hương đúng với cái tên. Sở dĩ có mùi như vậy là đậu hũ này được lên men lâu hơn đậu hũ bình thường, được ướp với muối trong nhiều ngày nên với phát cắn đầu tiên, bạn sẽ phải “ngất ngây” vì mùi hương lẫn hương vị.

Dimsum

Dimsum là một món ăn ngon, nổi tiếng của Hong Kong. Những chiếc Dimsum nhỏ hơn bánh bao, với phần vỏ mỏng, dai, có nhiều hình dạng nhiều loại nhân. Người Hong Kong thường dùng dimsum như một món ăn nhẹ kèm với trà. Chính vì thế hầu hết các tiệm trà ở Hồng Kông đều có dimsum.

Bánh bà xã

Món bánh bà xã cũng là một món ăn đặc sản của xứ Hương Cảng. Bánh có lớp vỏ được cán từ bột nhiều lớp, khi nướng bánh sẽ phồng lên và giòn tan. Nhân bánh cũng có nhiều loại, nhân đậu xanh, bí đao, nhân thập cẩm… Bánh Bà xã có loại được đóng gói dành cho các khách du lịch, để được khoảng 3 tháng, nhưng muốn thưởng thức loại bánh chính hiệu, không chất phụ gia, chất bảo quản thì bạn nên chọn loại bánh tươi nhé. Đặt mua vé máy bay Tết đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Tàu hũ

Món tàu hũ là một món ăn khá quen thuộc với không chỉ người Việt mà còn với người Hong Kong. Ngoài những lớp tàu hũ trắng mỏng mịn màng, ở đây ít khi dùng nước đường pha, mà phủ lên tàu hủ một lớp đường có màu vàng nâu nóng ả, thơm dịu. Lớp đường này sẽ tan chảy hòa vào tàu hũ tạo nên vị ngọt vừa phải.

Món ăn này được đựng trong những chiếc thùng nhỏ xinh, ăn kèm với đường bột và một chiếc đồng hồ nhỏ. Khách hàng chỉ cần mở nắp “thùng” để cho đường vào và thưởng thức khi đồng hồ bật reo, vì đó là thời khắc lý tưởng để bạn có thể nếm được món ăn này một cách ngon nhất.

Tham khảo giá vé máy bay đi Hongkong đến với xứ cảng thơm và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị