Những món ăn đặc sản hấp dẫn tại Jeju, Hàn Quốc

161
Rate this post

Hành khách đến đảo Jeju đừng quên thử món thịt lợn đen nướng thơm nức mũi, húp muỗng canh tảo mơ giữa đêm thu se lạnh, nhâm nhi cốc trà quýt đậm vị vào một chiều thảnh thơi…Mua vé Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Lợn đen Jeju

Lợn đen là nguồn thực phẩm độc đáo chỉ được tìm thấy trên đảo Jeju. Nếu đi qua một hoặc hai trang trại, khách du lịch có thể dễ dàng phát hiện vài con lợn nhỏ, lông đen mượt đang nấp ở đâu đó bao quanh.

Cách chế biến đơn giản nhất là đem nướng trên lửa than để thịt dậy mùi thơm, Dường như phần da và mỡ tạo âm thanh xèo xèo kích thích vị giác. Jeju có hẳn một đoạn đường được đặt tên theo giống lợn này – Black Pork Street, bao gồm rất nhiều nhà hàng san sát nhau. Dĩ nhiên, một trong những nhà hàng được khen ngợi nhiều nhất là Donsadon ở Uopyeong-ro, nơi từng chào đón rất nhiều ngôi sao K-pop.

Món lợn đen nướng ở nhà hàng Donsadon. Ảnh: Naver
Địa chỉ: Quán Donsadon, 19 Uopyeong-ro, Jeju-do Jeju-si, Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 14h-22h30, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 2 đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị 

Bào ngư

Jeju nổi tiếng với số lượng bào ngư lớn và hương vị rất tươi ngon. Chúng được các “haenyeo” (nữ thợ lặn địa phương) tìm bắt theo cách truyền thống. Những người phụ nữ này có thể lặn sâu tới chục mét để mò cả bạch tuộc, nhím biển, sò và các động vật có vỏ khác.

Myeongjin Jeonbok luôn nằm trong top nhà hàng đông khách nhất trên đảo dù chỉ có bốn món trong thực đơn: cơm trộn bào ngư trong bát đá nóng, bào ngư nướng, cháo bào ngư và bào ngư sống thái lát. Mỗi món đều được đáp ứng với chất lượng tốt nhất. Du khách có thể phải chờ một lúc mới có chỗ ngồi vì đây là điểm đến phổ biến trong khu vực.

Địa chỉ: Quán Myeongjin Jeonbok, 515-28 Pyeongdae-ri, Gujwa-eup Jeju-si, Hàn Quốc.

Giờ mở cửa: 9h30-19h, nghỉ thứ ba.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị

Cá thu nướng

Đối với đặc sản cá thu nướng (godeungeo gui), nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức là quán Deomjang Jungmun ở thành phố Jeju. Đĩa cá nướng nguyên con sẽ được dọn kèm với nhiều món phụ, thường là đồ muối chua. 

Cá thu rất được ưa chuộng ở đảo Jeju vì không hề đắt đỏ, hơn nữa lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Một đầu bếp giỏi sẽ tạo nên món ăn ngon từ sự đối nghịch giữa phần thịt cá mềm ngọt và phần da nóng giòn, hơi xém.

Địa chỉ: Quán Deomjang Jungmun, 17 Cheonjeyeon-ro, Jeju-do Seogwipo, Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 8h-20h, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Lẩu hải sản

Lẩu hải sản (haemultang) phổ biến trên khắp Hàn Quốc, nhưng phiên bản ở Jeju xuất sắc hơn cả nhờ nguyên liệu đa dạng và tươi ngon. Khi húp một muỗng nước dùng, thực khách sẽ lập tức cảm thu được sự bùng nổ của các hương vị đậm đà. Hải sản thập cẩm, vài loại rau đặc trưng và tương ớt gochujang câu kết với nhau cực kì hợp miệng.

Haemultang là món chủ chốt của nhà hàng Samsunghyeol Haemultang, bên cạnh nhiều món hải sản quyến rũ khác. Chỗ ngồi ở đây được bài trí theo đẳng cấp truyền thống Hàn Quốc.

Địa chỉ: Samsunghyeol Haemultang, 20 Seondeok-ro 5-gil, Jeju-do Jeju-si, 63122, Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 11h-22h30, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Sashimi

Sashimi là một món ngon được ưa chuộng trên khắp Hàn Quốc. Những lát hải sản tươi sống được đáp ứng cùng các món ăn kèm, chấm hỗn hợp nước tương và ớt tươi. Bạn có thể đến những lều thức ăn đường phố (pojangmacha) ở quanh đảo Jeju, hoặc đến nhà hàng Friendship Sashimi Restaurant, nơi có view bãi biển vô cùng lãng mạn.

Địa chỉ: Quán Friendship Sashimi Restaurant, 16 Seobudu-gil, Jeju-do Jeju-si, 63276, Hàn Quốc.|

Giờ mở cửa: 10h-22h, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tìm hiểu tháng 12 nên đi du lịch nước nào?

Súp cá hố

Cá hố (galchi jorim) là một loài cá phổ biến trong bữa ăn của người Jeju. Thân dài, mỏng dính và có màu bạc, cá hố thường khó giữ tươi sau khi bắt được. Bởi vậy, thưởng thức đặc sản này tại đảo Jeju sẽ khác hẳn ở các thành phố xa biển.

Cá hố thường được nấu nướng thành súp cay. Nhiều nhà hàng trên đảo có món súp cá hố trong thực đơn, nhưng nổi tiếng nhất là Manna Sikdang. Các bạn hãy thu xếp đến trước giờ ăn một chút để tránh mất thời gian chờ bàn hoặc không được phục vụ, vì nhà hàng sẽ đóng cửa nếu hết sớm.

Địa chỉ: Quán Manna Sikdang, 316 Goseong-ri , Seongsan-eup Seogwipo-si , Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 7h-21h, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Canh tảo mơ

Canh tảo mơ đặc sản của Jeju được gọi là momguk, nhiều người biết đến nhất là ở nhà hàng Guksu Madang. Xương lợn được hầm để lấy nước dùng, Dường như còn có hương vị của hành tây, kim chi và rau. Nguyên liệu khác biệt nhất của món là tảo mơ (gulfweed), một loại rong đại dương trên hòn đảo này.

Tham khảo phí đổi ngày bay vietjet mới nhất

Với khí hậu lạnh và nhiều gió đại dương, các loại cây xanh ở đảo Jeju thường dễ chết, bởi vậy người địa phương từ xưa đã chuyển sang dùng rong biển như một nguồn dinh dưỡng thay thế. Momguk theo truyền thống được phục vụ tại các buổi tiệc gia đình và sự kiện quan trọng.

Địa chỉ: Quán Guksu Madang, 1019-6 Ildoi-dong, Jeju-do Jeju-si, Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 7h30 – 4h sáng hôm sau, từ thứ 2 đến chủ nhật.

Quýt Jeju

Tiết trời mùa hè ở Jeju rất thích hợp để trồng các loại trái cây ngọt ngào. Một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Jeju là quýt, được trồng trên đảo từ thế kỷ 13.

các bạn có thể đơn giản mua quýt tươi và tất cả thực phẩm có hương vị quýt trên khắp Jeju. Tiệm trà Osulloc Tea Museum là lựa chọn lý tưởng để thư giãn và nhâm nhi món trà quýt Jeju trứ danh. Vỏ quýt đoàn kết với một loại trà địa phương cho hương vị rất ấm áp và đậm đà.

Địa chỉ: Tiệm trà Osulloc Tea Museum, 15 Sinhwayeoksa-ro, Andeok-myeon, Jeju-do Seogwipo, Hàn Quốc.
Giờ mở cửa: 9h-18h, từ thứ 2 đến chủ nhật. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị