Những bảo tàng nổi bật tại Hong Kong (p1)

224
Rate this post

Hong Kong là một nơi có lịch sử đa dạng và nền văn hóa hấp dẫn. Chính vì thế khi đi du lịch với vé máy bay khứ hồi đi hong kong du khách không thể bỏ qua những bảo tàng và phòng trưng bày đa dạng. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hoá và lịch sử Hồng Kông sẽ đem đến cho những du khách lần đầu tới đây những kiến thức và thông tin thú vị.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông

Bảo tàng di sản Hong Kong nằm tại Sha Tin, Bảo tàng có kiến trúc khá ấn tượng. Là một ví dụ về Siheyuan truyền thống của Trung Quốc. Siheyuan là một loại hình cư trú lịch sử thường được tìm thấy trên khắp Trung Quốc, là khu phức hợp bao gồm một sân trung tâm được bao quanh bởi các toà nhà ở cả bốn phía.

Điểm nổi bật nhất của bảo tàng này chính là Nhà hát Di sản Opera Quảng Đông và Phòng trưng bày TT Tsui. Nhà hát Di sản Opera là một nhà hát tre được xây dựng lại đẹp mắt. Đến với nơi này, bạn có thể xem video của các vở opera cũ với phụ đề tiếng Anh; còn Phòng trưng bày TT Tsui thì có nghệ thuật trang trí tinh xảo của Trung Quốc bao gồm các loại chất liệu như gốm và đồng. 

Bảo tàng cũng là nơi mà bạn không thể bỏ qua nếu hâm mộ Lý Tiểu Long. Toàn bộ triển lãm dành cho huyền thoại võ thuật này sẽ kéo dài đến ngày 20 tháng 7 năm 2020. Bộ sưu tập chứa 600 vật phẩm kỷ niệm anh, bao gồm các bức thư gốc gửi cho vợ, những cuốn sổ chứa đầy những hình vẽ nguệch ngoạc, cùng các bản phác thảo vũ đạo và các cuộc phỏng vấn độc quyền.

Bảo tàng Không gian Hồng Kông

Bảo tàng không gian là nơi có đài thiên văn đầu tiên của Hong Kong, du khách có thể dễ dàng tìm thấy bảo tàng Hong Kong nằm bên bờ sông Tsim Sha Tsui do mái vòm hình trứng đặc biệt của nó. Sau khi nâng cấp với các khoản phí lên tới 32 triệu đô la Hồng Kông vào năm 2018. Bảo tàng đã mở 2 phòng triển lãm mới là Hội trường vũ trụ và Hội trường thám hiểm không gian – nơi trưng bày một loạt các màn hình tương tác mới.

Du khách đến với nơi này sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác như ở trong không gian hoặc khám phá các thiên hà ảo trên ván lướt sóng tại triển lãm Gravity Surfing.

Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông

Với lịch sử có 1 không 2, bảo tàng này thật sự là một nơi lý tưởng để bạn khám phá và chắc hẳn sẽ không có nơi nào tốt hơn để tìm hiểu về lịch sử ngoài Bảo tàng Lịch sử Hồng Kông.

Điểm thu hút du khách đến với nơi này chính là màn hình hiển thị vĩnh viễn có tên là Câu chuyện Hồng Kông. Bao gồm 8 phòng trưng bày hoàn chỉnh với các bản sao mang kích thước thật và nhiều màn hình đa phương tiện khác, triển lãm sẽ đưa bạn vào một hành trình hấp dẫn, xuyên qua lịch sử và văn hoá của thành phố từ thời xa xưa. Nó bao gồm sự phát triển của lãnh thổ, từ những ngày đầu tiên đến thời cai trị của Anh và khi thống nhất với Trung Quốc vào năm 1997. 

Tai Kwun – Trung tâm Di sản và Nghệ thuật

Khu phức hợp của đồn cảnh sát Trung tâm trước đây đã được chuyển đổi thành Trung tâm Di sản và Nghệ thuật tại một trong những dự án bảo tồn lớn nhất từ ​​trước đến nay của thành phố. Chủ đề chính ở Tai Kwun là về nghệ thuật đương đại. Bên cạnh đó, bảo tàng này cũng là nơi tổ chức 6 đến 8 triễn lãm mỗi năm như các chương trình biểu diễn nghệ thuật thường xuyên.

Đặt mua vé máy bay Tết 2020 đến Hong Kong và du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị 

Du khách đến với nơi đây sẽ có cơ hội khám phá lịch sử của khu vực thống qua không gian kể chuyện ở khắp nơi trong  khu trung tâm. Bên cạnh đó, các tour du lịch được cung cấp bởi khu cảnh sát trung tâm lịch sử và nhà tù đầu tiên của Hồng Kông, nhà tù Victoria. Đó là một nơi khởi đầu tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử thuộc địa của Hồng Kông. Khu phức hợp này cũng bao gồm các nhà hàng lớn, một số quán bar và cửa hàng thủ công địa phương để du khách có thể ăn uống cũng như mua quà lưu niệm sau khi khám phá bảo tàng.

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Kho ảnh của bảo tàng Hong Kong chứa tới 500 triễn lãm. Nơi này cung cấp những khám phá, tương tác về khoa học, công nghệ và thiên văn học

Triển lãm điểm hình của bảo tàng là máy năng lượng. Một cỗ máy cao 22m được bố trí ở cả 4 tầng nhà. Nó có đường ray kim loại dài 1.6km được thiết kế dưới dạng các quả bóng lăn. Chiếc máy này đã được 20 năm tuổi và là một trong những tác phẩm điêu khắc động học lớn nhất thế giới. 

Các triễn lãm khác bao gồm phòng trưng bày Thế giới gương – nơi bạn có thể thấy hình ảnh mình bị biến dạng trong nhiều hình phản chiếu khác nhau; và phòng triển lãm Phương tiện ở tầng 3 – nơi có máy bay DC-3 được treo trên trần nhà.

Đặt mua vé máy bay tại đại lý Aeroflot đến với thành phố này và bạn sẽ có cơ hội khám phá những bảo tàng độc đáo của nơi đây