Nhật Bản mùa nào đẹp nhất?

549
4.7 (94%) 10 votes

Nhật Bản được coi quả tim lớn của Châu Á, thực sự thì đất nước này mùa nào cũng đẹp, tuy nhiên, tùy vào sở thích của từng người và điều kiện về thời gian mà lựa chọn thời điểm đi chơi thích hợp nhất.

Thời điểm đẹp nhất trong năm để ngắm hoa tại Nhật Bản có lẽ là tháng 4 đến giữa tháng 5 hằng năm. Lúc này là lúc mà hoa Nemophila khoe sắc rộ nhất và đep nhất.

Ngoài ra thời điểm này thì du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp của nhiều loại hoa khác nhau, nhưng cánh đồng hoa Nemophila đã được chọn là một trong những khung cảnh ngoạn mục nhất thế giới phải đến trước khi chết, đó là một khung cảnh tuyệt vời trên thế giới chỉ có thể chiêm ngưỡng ở Ibaraki.

Sẽ có khoảng 4,5 triệu bông hoa Nemophila phủ xanh đồi Miharashi, vì lẽ đó mà bất kì du khách nào cũng hào hứng và không bao giờ bỏ qua Nhật Bản vào tháng 4, tháng 5.

Hướng về ngọn đồi là Thái Bình Dương trải rộng bao la, du khách có thể tận hưởng thế giới của bầu trời xanh và đồi hoa hoà vào nhau. Nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới say đắm khung cảnh tuyệt vời này và ghé thăm nơi này.

Cùng thời điểm với Nemophila, cách công viên ven biển Hitachih khoảng 30 phút đi xe là công viên Kasamatsutsuji thuộc thành phố Kasama có độ cao 143mét, rộng khoảng 7 hecta được trồng nhiều loại cây và có khoảng 8,500 gốc hoa đỗ quyên.

Một ngọn núi nhỏ được nhuộm đỏ và phong cảnh từ đỉnh núi thật đặc biệt! Thời gian tốt nhất để thưởng hoa là khoảng cuối tháng Tư đến đầu tháng Năm. Lễ hội hoa đỗ quyên sẽ được được tổ chức từ giữa tháng Tư.

Vào giữa tháng năm đến cuối tháng sáu, tỉnh Ibaraki đón mùa hoa hồng nở. Trong công viên hoa ở thành phố Ishoka, hoa hồng có tới 800 giống khác nhau với tổng khoảng 30.000 gốc hồng nở rộ khiến khu vườn tràn ngập mùi hương của hoa hồng.

Cùng thời điểm với hoa Nemophila nở từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 sẽ là lễ hội Ryujinkyo Koinobori được tổ chức cầu bình an cho các bé trai tại cầu treo Ryujin của thành phố Hitachiota, vì vậy hãy ghé thăm và tham quan nơi này nhé. Giữa màu xanh tươi mát của cây cỏ, khoảng 1.000 con cá chép tung bay quanh trung tâm Cầu treo Ryujinotsuri – choáng ngợp cả vùng Ryujin.

Có thể nói, ngoài hoa anh đào Nhật Bản ra thì đất nước này có rất nhiều loài hoa nổi tiếng thế giới mà ai cũng phải ngưỡng mộ

Thời gian tháng 4,5 là thời gian có nhiều lịch nghỉ lễ nhất và thời tiết cũng ôn hòa nhất nên bạn hãy cân nhắc về những chuyến đi đến Nhật Bản và thưởng thức sự kỳ diệu của đất nước mặt trời mọc này nhé!