Khám phá các làng nghề truyền thống của Trung Quốc

1677
Rate this post

Theo thống kê năm 2018, nghành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống của Trung Quốc đạt doanh thu kỷ lục là khoảng 636 tỷ USD, chiếm 11,2% tổng doanh thu bán lẻ và đóng góp 20,9% tăng trưởng tiêu dùng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá những làng nghề truyền thống của Trung Quốc và nếu bạn có ý định đến nơi này hãy đặt mua vé máy bay tại đại lý Eva Air

Nữ công nhân người dân tộc Dong đang kiểm tra chè tại một nhà máy sản xuất chè ở huyện Lê Bình, tỉnh Quý Châu. Theo thông kê của truyền thông địa phương, năm 2014 ngành chè đã tạo công việc cho hơn 60 nghìn công nhân nữ đến từ các làng lân cận. Thu nhập khoảng 100 nhân dân tệ/ngày 

Nam công nhân kiểm tra công đoạn phơi khô mỳ tại làng Xiasi thuộc thành phố Khải Lý, tỉnh Quý Châu

Các công nhân đang phơi ớt tại một nhà máy sản xuất tương ớt tại thị trấn Shangfu thuộc huyện Phụng Tân, tỉnh Giang Tây. Nhà máy do Zou Daying  – một người phụ nữ nổi tiếng với nghề làm tương ớt, thành lập năm 2013. Trong năm 2017, Zou Daying đã bán được hơn một triệu chai tương ớt.

Trong hình là một người phụ nữ đang phơi khô váng đậu tại làng Qiaohe ở huyện Tam Hà (tỉnh Hà Bắc). Mỗi năm, ngôi làng, với hơn 90 xưởng và công ty, sản xuất hơn 1 triệu kg các sản phẩm làm từ đậu.

Đặt mua vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc đến với thành phố xinh đẹp này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn 

Yang Xiubang là một nông dân chuyên về rắn đang kiểm tra những con rắn phơi khô tại làng Zisiquiao (tỉnh Chiết Giang). Làng nghề rắn đầu tiên của Trung Quốc mỗi năm nuôi hơn 3 triệu con rắn để sản xuất thực phẩm và nhiều loại thuốc truyền thống.

Các công nhân phơi đùi lợn muối sấy khố tại thị trấn Nanma thuộc thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang. Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Trung Quốc đạt doanh thu kỷ lục 636 tỷ USD trong năm 2018.

Người nông dân thu hoạch cải xoong tại một khu trồng tại thành phố Nam Thông (tỉnh Giang Tô). Cũng trong năm 2018, nền công nghiệp thực phẩm và đồ uống chiếm 11,2% tổng doanh thu bán lẻ của Trung Quốc.

Người dân tại làng Sihua, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến đang phơi đậu phụ viên. Dân làng có truyền thống làm đậu phụ và rau một ngày trước lễ hội dân gian Eryue Er (Rồng ngẩng đầu), được tổ chức vào tháng Hai âm lịch để cầu may mắn, mùa màng tươi tốt.

Đến ngôi làng cổ Huangling thuộc huyện Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây vào mùa dân phơi khô một số sản phẩm như ớt, ngũ cốc… trên mái nhà bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhiều màu sắc. Mua vé máy bay tại đại lý Bamboo Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị