Khám phá các bảo tàng nổi tiếng và ấn tượng của Hy Lạp (p2)

89
Rate this post

Mua vé máy bay đi Hy Lạp và đến khám phá đất nước thần thoại xinh đẹp, ấn tượng này du khách không thể bỏ qua cơ hội đến thăm các bảo tàng ấn tượng.

7. Bảo tàng lăng mộ hoàng gia ở Aigai, Vergina

Bảo tàng ấn tượng này nằm bên dưới chân núi Pieria, nơi đây bao gồm các tàn tích ngoài trời, bảo tàng/nghĩa trang bên dưới lòng đất. Ở đó, bạn sẽ có thể khám phá những ngôi mộ được bảo vệ hoàn hảo, nơi cất giữ kho báu từ nền văn minh của người Macedonia với những tranh bích họa, trang sức bằng vàng, đồ khảm và các vật phẩm cổ. Qua lối vào bảo tàng tối tăm trong tumulus là một ngôi đền nhỏ được xây dựng cho Phillip II – cha đẻ của Alexander Đại đế. Khung cảnh độc đáo này mang đến những trải nghiệm đáng nhớ.

Đặt mua vé máy bay đi Athens giá rẻ để có chuyến du lịch đáng nhớ tại Hy Lạp

 

8. Bảo tàng nghệ thuật Hy Lạp hiện đại, Rhodes

Nếu như bạn nghĩ rằng bảo tàng Hy Lạp chỉ là nơi trưng bày những tàn tích cổ xưa và những ngôi đền đá cẩm thạch. Thì bảo tàng Nghệ thuật Hy Lạp hiện đại nhỏ bé mang đến một sự cái nhìn khác đầy mới mẻ. Nơi đây có bộ sưu tập những bức tranh, tác phẩm điêu khắc, được khắc và in bởi những nghệ sĩ ở thế kỷ 19 và 20. Bảo tàng được thành lập để miêu tả lịch sử nghệ thuật ở Hy Lạp, nếu đã tìm hiểu nhiều về cổ đại thì đến đây sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

Mua vé máy bay đi Ba Lan tận hưởng chuyến du lịch tại đất nước Đông Âu với lịch sử hào hùng

9. Bảo tàng nghệ thuật Cycladic, Athens

Bảo tàng này tuy không quá nổi tiếng nhưng sẽ đưa bạn vào với chuyến hành trình khám phá văn hóa Cycladic độc đáo. Loại hình nghệ thuật Cycladic cổ xưa được đặc trưng bởi các bức tượng nhỏ bằng đá cẩm thạch nhỏ, đồ tạo tác cổ đại đơn giản nhưng đầy tính trìu tượng. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập Hy Lạp cổ đại, với cổ vật của người Síp. Chủ yếu được làm bằng đá, bạc, đồng, vàng, phai và đất sét. Kết thúc tham quan nhớ ghé căng tin ở đây để thưởng thức đồ ăn và thức uống ngon lành.

Mua vé máy bay đi Warsaw tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn tại Ba Lan

10. Bảo tàng Khảo cổ Herakleion, Crete

Nếu bạn quan tâm đến nền văn minh Minoan, cách tốt nhất là đi thẳng đến Bảo tàng Khảo cổ Herakleion. Bảo tàng ở Hy Lạp này bao gồm một bộ sưu tập nghệ thuật Minoan và các hiện vật tiêu biểu của nền văn hóa độc đáo này như: đồ gốm, đá và kim loại cũng như các khu bảo tồn, tượng đài tang lễ và tranh treo tường được phát hiện trong các ngôi nhà và cung điện. Bộ sưu tập của bảo tàng có niên đại hơn 5500 năm quý giá.

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

11. Bảo tàng Khảo cổ học Olympia, Olympia

Một bảo tàng tuyệt vời để xem những tác phẩm đẹp về nghệ thuật cổ điển. Bảo tàng Khảo cổ Olympia nằm trên khu khảo cổ của Olympia cổ đại (nơi Thế vận hội Olympic ra đời) với không gian dễ chịu, nơi bạn có thể đi lang thang cả buổi chiều. Triển lãm điêu khắc đặc biệt thú vị bao gồm Hermes of Praxiteles tráng lệ, cũng như nhiều tác phẩm điêu khắc được tìm thấy trên khu khảo cổ, bao gồm cả các thiên thạch của Đền thờ Zeus.

 

12. Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia, Athens

Nằm ở trung tâm Athens, được xây dựng từ năm 2000 và đến 2006 mới chính thức đi vào hoạt động. Khám phá Hy Lạp ghé đến đây có thể xem bộ sưu tập các tác phẩm của những nghệ sĩ trong và ngoài nước như: Chryssa, Nikos Kessanlis, Jannis Kounellis, Stephen Antonakos, Mona Hatoun, Gary Hill, Emily Jacir,… Tuy nhiên, bảo tàng chỉ mở một phần chưa công khai toàn bộ. Nhưng vẫn thường xuyên tổ chức rất nhiều sự kiện, triển lãm các tác phẩm của nghệ sĩ đương đại trong nước và nước ngoài.

Các bảo tàng từ lịch sử đến hiện đại đều chứa đựng vô vàn những điều thú vị. Đừng quên xếp lịch tham quan những bảo tàng độc đáo của Hy Lạp kể trên trong chuyến du lịch của mình để khám phá một đất nước thần thoại với những câu chuyện và hiện vật đầy hấp dẫn. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến Hy Lạp và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn