Khám phá các bảo tàng nổi tiếng và ấn tượng của Hy Lạp (p1)

94
Rate this post

Nếu yêu thích lịch sử thần thoại, các bảo tàng ở Hy Lạp giúp khách du lịch có cái nhìn sâu sắc về mọi mặt từ văn hóa đến phong tục của đất nước này. Mua vé máy bay đi Hy Lạp để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

1. Bảo tàng thành cổ, Athens

Bạn muốn bước vào thế giới độc đáo của Athens cổ đại? Hãy ghé thăm Bảo tàng Acropolis Hy Lạp. Đến đây chiêm ngưỡng những cổ vật vô giá được tìm thấy trên tảng đá linh thiêng ở thành cổ, có từ thời Mycenaean (1600-1100 TCN) và thời kỳ đầu của Kitô giáo. Chúng được trưng bày trong một tòa nhà ngoạn mục và ấn tượng, bảo tàng được chia thành những khu vực khác nhau, cửa làm hoàn toàn bằng kính bao quát 360 độ, cho phép du khách chiêm ngưỡng các triển lãm dưới ánh sáng tự nhiên.

Đặt mua vé máy bay đi Athens để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

2. Bảo tàng khảo cổ học ở Thessaloniki

Nơi đây được biết đến là một trong số những bảo tàng lớn nhất của Hy Lạp, đồng thời được biết đến như trung tâm của miền Bắc quốc gia thần thoại này. Nơi đây chứa đựng lịch sử khu vực Macedonia, với các bộ sưu tập, các triển lãm độc đáo về nghệ thuật Hy Lạp từ thời tiền sử đến thời cổ đại, được thu thập từ các địa điểm rải rác ở Macedonia. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng một bộ sưu tập lớn các vương miện bằng vàng của người Macedonia và krater Derveni, mô tả sự kết hợp của Dionysus và Ariadne.

Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo

3. Bảo tàng Văn hóa Byzantine, Thessaloniki

Nằm gần Bảo tàng Khảo cổ học trên, Bảo tàng Văn hóa Byzantine là nơi lưu giữ những ấn tượng thú vị của thời kỳ Byzantine. Bao gồm nghệ thuật Christian, Byzantine và hậu Byzantine thời kỳ đầu. Bảo tàng cũng có các cuộc triển lãm của một khu định cư Cơ đốc giáo (hay người cổ đại) thời kỳ đầu, tất cả mọi mặt về cuộc sống hàng ngày từ nhà cửa, thực phẩm, quần áo và thậm chí là nghĩa trang thời đó.

Mua vé máy bay đi Phần Lan để tận hưởng chuyến du lịch với vô vàn điều trải nghiệm hấp dẫn

4. Bảo tàng thời tiền sử Thera, Santorini

Santorini không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng với những ngôi làng xinh đẹp được check-in trên Instagram hay các bãi biển đầy ấn tượng. Bảo tàng ở Hy Lạp nổi tiếng này cũng là điểm đến được yêu thích, nơi người ta có thể chiêm ngưỡng những phát hiện được khai quật từ khu định cư Minoan của Akrotiri và Potamos. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bức bích họa lâu đời và đồ tạo tác có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ Cycladic, hay những bức tranh treo tường và những đồ vật quý hiếm từ quá khứ xa xôi.

5. Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia, Athens

Một trong những bảo tàng lớn nhất quốc gia, được xây dựng để trưng bày những ngôi nhà được khai quật trong và xung quanh Athens. Ngày nay, có thêm những phát hiện từ khắp nơi trên toàn quốc. Tại đây, chứa hơn 11.000 hiện vật cho thấy một bức tranh toàn cảnh của nền văn minh Hy Lạp, từ thời tiền sử đến thời cổ đại. Bảo tàng cũng là nơi có bộ sưu tập Cổ vật Ai Cập và Cận Đông, kéo dài từ 5000 BCE cho đến Đế chế La Mã.

Mua vé máy bay đi Helsinki khám phá thủ đô cổ kính xinh đẹp của Phần Lan

6. Bảo tàng Khảo cổ Delphi

Bảo tàng lộng lẫy này được coi là một trong những nơi quan trọng nhất ở Hy Lạp. Nơi có nhà tiên tri nổi tiếng nhất của Hy Lạp cổ đại, Delphi và bảo tàng của nó tự hào có một bộ sưu tập điêu khắc và tượng độc đáo được tìm thấy trong khu di chỉ cũng như đền thờ Delphi. Phản ánh lịch sử xảy ra hàng trăm năm trước, cũng như trưng bày những kho báu, cổ vật giá trị.

Đặt vé Vietnam Airlines để có chuyến du lịch thú vị đến khám phá đất nước Hy Lạp