Du khách bị phạt tù vì không biết luật Malaysia

616
4.8 (96%) 15 votes

Nếu bạn đến Myanmar mà bạn không tìm hiểu kỹ về luật pháp và quy định tại đây thì bạn sẽ gặp những rắc rồi hết sức ngớ ngẩn đó

Myanmar là một đất nước đẹp, có nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên và độc đáo. Đất nước này hằng năm thu hút rất nhiều du khách Châu Á, Châu Âu ghé tới. Ngoài ra, chi phí tại đây cũng khá rẻ, do đó, Myanmar rất thu hút.

Mới đây nhất, có 1 du khách đã vô tình bay Drone gần tòa nhà chính phủ ở Myanmar và bị phạt tù 1 tháng, điều này làm anh hết sức bất ngờ vì anh không hề biết quy định này.

Arthur Desclaux, 27 tuổi, bị bắt ngày 7/2 vì sử dụng thiết bị bay không người lái gần khu nhà chính phủ tại thủ đô Naypyidaw, Myanmar, AP. Anh cũng bị buộc tội đưa drone vào Myanmar – hành vi có mức phạt tối đa tới 3 năm tù.

Frederic Inza, cán bộ lãnh sự quán Pháp, tham dự phiên xét xử Desclaux vào 27/2. Ông nói rằng Desclaux nhận trách nhiệm cho hành động của mình, song anh không biết quy định cấm bay drone.

Anh Arthur Desclaux xấu hổ che mặt đi sau khi kết thúc phiên tòa

Tòa án ra phán quyết phạt Desclaux một tháng tù nhưng có thể anh được thả vào 8/3 do đã bị tạm giam trong thời gian đợi xét xử.

Cũng trường hợp tương tự, năm 2007, một thành viên trong đoàn làm phim của kênh truyền hình TRT Thổ Nhĩ Kỳ phải ngồi tù 2 tháng vì cố bay drone qua tòa nhà chính phủ tại Naypyidaw.

Ye Tun Aung, một người bán drone tại thành phố Mandalay, trả lời New York Times: “Tại một số nơi tại Myanmar, bạn không thể bay drone”. Anh cho rằng chính phủ cần có thông báo cho du khách, các sân bay cũng không cảnh báo khách nước ngoài bị cấm mang drone khi nhập cảnh Myanmar.

Trên đây là một ví dụ điển hình nhất về quy định khi đi du lịch tại Myanmar. Còn rất nhiều quy định cấm và những đặc trưng riêng tại Myanmar mà bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu để có chuyến đi thật vui vẻ và thuận lợi nhé. Chúc bạn có chuyển đi vui vẻ!