Độc đáo bảo tàng hành tinh chữ tại Mỹ

60
Rate this post

Bạn có tò mò Bảo tàng Hành Tinh Chữ là như thế nào? Điều gì làm nên sức quyến rũ của Planet Word? Cùng khám phá trong bài viết này nhé và đừng quên mua vé máy bay đi Mỹ để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Planet Word được thiết kế với mục tiêu cao cả đó chính là giáo dục du khách về ngôn ngữ học được xây dựng nhờ ý tưởng của Ann B.Friedman – một nhà từ thiện và cựu giảng viên của trường.

Bên trong Bảo tàng Hành Tinh Chữ thường diễn ra các buổi triển lãm tập trung vào việc sử dụng các từ  để hát, nói và viết. Trong không gian 15.544 m2, bảo tàng có tới 11 phòng trưng bày mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau, trong số đó có những phòng trưng bày cho du khách được vé tranh cùng các con chữ, sử dụng một cây cọ nhỏ để điều chỉnh khung cảnh theo ảo giác.

Bên trong khuôn khổ của bảo tàng còn có một bức tường chữ Word Wall, bức tường này cao hon 6.5 m2, chưa hơn 1.000 từ. Vể sau được kích hoạt bằng giọng nói, những con chữ này sẽ sáng lên và chúng sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về sự ra đời của chúng và người ta đưa chúng vào hệ ngôn ngữ tiếng Anh như thế nào. Mua vé máy bay đi Washington để có chuyến du lịch thú vị cùng với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Có thể dù không có liên quan nhiều đến giáo dục nhưng một không gian tạo ra nhiều điều hứng khởi cho du khách chính là phòng karaoke, cho du khách có cơ hội được diễn những bài diễn thuyết mới nổi tiếng, từng được các huyền thoại như John F. Kennedy hay Martin Luther King trình bày.

Trong Bảo tàng Hành Tinh Chữ Planet Word cũng có tổ chức các cuộc triển lãm khá thú vị và hữu ích, chắc chắn thu hút những người yêu thích các loại ngôn ngữ khác nhau, thậm chí chúng còn quyến rũ và khơi gợi niềm yêu thích này đến mọi vị khách lỡ lạc chân vào đây.

Đặt mua vé máy bay đi New York và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị tại thành phố xinh đẹp, sôi động của Mỹ

Tại khu đại sảnh bạn sẽ có cơ hội tương tác cùng với 31 đại sứ ngôn ngữ, là những người kết hợp các ngôn ngữ nói và ký hiệu từ khắp nơi trên thế giới như Amharic, Zulu, ngôn ngữ ký hiệu Iran hay là Navajo.

Các đại sứ như Mariko, Kainoa, Sebi và Cesar sẽ dạy và giới thiệu với bạn ngôn ngữ của họ thông qua những hoạt động/trò chơi vui nhộn liên quan đến cả thể thao, âm nhạc… Đặt mua vé máy bay đi San Francisco để có chuyến du lịch thú vị với các hoạt đông đặc sắc

Trong khuôn viên Bảo tàng còn giới thiệu một tác phẩm điêu khắc bằng âm thanh độc đáo, để chào đón các vị khách tương lai đến với Bảo tàng Hành Tinh Chữ là cây liễu cao tầm 6 met, biết thì thầm do nghệ sĩ Rafael Lozano-Hemmer thiết kế.

Người ta đặt cho thiết kế này cái tên là Cây liễu biết nói Speaking Willow cái tên khơi gợi ra nhiều điều, thậm chí khiến người ta tò mò và mong đợi được khám phá bảo tàng Planet Word. Bạn sẽ phát điên khi được gặp gỡ cây liễu này, nhớ lưu lại địa chỉ này trong cẩm nang du hành Mỹ nhé!

Hướng dẫn check in onlines Vietnam Airlines đơn giản

Khi dạo bước dưới những nhánh cây, tiếng thì thầm đầy mê hoặc sẽ phát ra từ 1 trong 500 nhánh của nó, mỗi một nhánh cây lại lưu bản âm thanh riêng, biểu tượng cho 1 ngôn ngữ riêng biệt.

Ngoài 11 phòng trưng bày, Bảo tàng Planet Word còn có một khán phòng, nhiều lớp học, một nhà hàng và một cửa hàng lưu niệm. Mọi du khách được đăng ký học miễn phí và trải nghiệm những điều hay ho từ những con chữ thần kỳ!

Địa chỉ: 963 13th St NW, Washington, DC 20005.

Mua vé Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và thú vị