Đến Úc ngắm hoa phượng tím và thưởng thức các món ăn ngon

38
Rate this post

Mùa hoa phượng tím khởi đầu cũng là lúc nước Úc bước vào mùa xuân kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Sở dĩ có sự trái ngược như vậy là do nước Úc nằm ở phía Nam bán cầu nên các mùa trong năm khác với nhiều nơi trên thế giới. Tuy thời điểm các mùa khác biệt, nhưng nước Úc cũng giống nhiều đất nước khác ở chỗ là ẩm thực thường thay đổi theo từng mùa. Khác lạ khi đến Úc vào mùa hoa phượng tím hành khách sẽ được thưởng thức vô vàn món ăn ngon, độc đáo. Mua vé máy bay đi Úc khứ hồi giá rẻ đến với quốc gia xinh đẹp này và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Thịt Kangaroo

Kangaroo hay còn gọi là chuột túi là một loại linh dương khác lạ chỉ có tại Úc. Thịt của nó không chỉ thơm ngon hơn thịt bò mà còn rất bổ dưỡng vì nạc, ít chất béo và giàu protein. Nguyên liệu này thường được chế trở thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, xào, bít tết, nấu canh, hầm, cà ri, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger… Khi đến Úc tour du lịch khách tham quan có thể đến một số nhà hàng có món thịt chuột túi như: Melbourne, Burgers Metro, Grill Grill và khách sạn Heritage ở Sydney.


Bánh khoai tây chiên

Bánh khoai tây chiên là món ăn được người dân Úc rất mến mộ vào mùa xuân bởi sự thơm ngon quyến rũ cùng hương vị ngọt thanh. Để làm món ăn này trước tiên người ta cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi hấp cách thủy. Khi khoai chín thì lấy ra nghiền nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối. Vo tròn viên khoai tây lăn qua lớp bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều thì vớt ra. Tùy theo sở thích du khách có thể rưới tương ớt hoặc tương cà lên trên bánh. Khi ăn khách tham quan sẽ thấy bánh có lớp vỏ giòn tan còn bên trong thì mềm mịn, thơm bùi, nực nội. Bánh có thể ăn riêng hoặc liên kết cùng nhiều món khác như cá hồi hun khói, trứng và bơ… Nếu muốn thưởng thức món bánh này bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bánh nào trên đường phố Úc. Đặt vé máy bay giá rẻ tháng 12 đến nước Úc và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ 

Bánh Lamington

Lamington là loại bánh cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Úc. Thậm chí món ăn này còn được công nhận là “Bánh quốc gia Australia”. Bánh có cách làm tương đối dễ dàng nhưng lại rất thú vị với cốt bánh là gato, chiffon hoặc sponge được bao bọc bởi chocolate và cùi dừa. Bạn có thể thưởng thức riêng món bánh hoặc ăn kèm với trà và cà phê cũng rất ngon. Nếu muốn nếm thử bánh Lamington khách tham quan có thể đến các shop bánh, cà phê và trà ở Australia với giá khoảng 2 AUD (30.000 đồng).

Bánh nướng nhân thịt

Bánh nướng nhân thịt là món ăn lâu đời tại Úc. Theo các nhà nghiên cứu loại bánh này có từ thời cổ điển, từ thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Kích thước bánh lớn bằng bàn tay với phần vỏ bánh làm từ bột mì còn nhân gồm: thịt băm, nấm, hành, phô mai cùng nước sốt, tương cà chua… Khi ăn du khách sẽ thấy phần vỏ bánh giòn xốp còn nhân bánh béo thơm rất lôi cuốn. Để thưởng thức bánh nướng nhân thịt các bạn có thể đến các nhà hàng đồ ăn nhanh tại Úc với giá 5 AUD/cái (khoảng 80.000 đồng).

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Gà parmigina

Tuy mới hiện ra vào năm 1980, nhưng món gà parmigiana nhanh chóng trở nên nổi tiếng và phổ biến tại nước Úc nhờ hương vị thơm ngon hiếm có. Để nấu nướng món này trước tiên người ta chiên gà cho vàng đều rồi phủ giăm bông bên trên, kèm sốt Napoli cùng một lớp pho mát tan chảy. Món ăn này cũng thường được người dân Australia ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad. Món gà parmigina có giá là 6 AUD/ suất (gần 100.000 đồng), được bán nhiều trong các quán rượu tại Úc.

Bánh Pavlova

Khác với nhiều loại bánh khác, Pavlova không làm từ bột mì hay các loại nguyên liệu từ ngũ cốc mà chỉ được làm từ lòng trắng trứng tấn công bông với đường, còn nhân bánh là marshmallow bông xốp ngọt ngào, bên trên phủ kem và trái cây tươi. Chính cách làm khác lạ này nên bánh Pavlova có hiệ tượng xốp phồng, dẻo quẹo, hương vị thanh nhã, tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Bánh Pavlova được bày bán ở hầu hết các shop bánh trên khắp đất nước Australia.

Cá chẽm tươi

Một món ăn khác các bạn không nên bỏ dở khi đến Úc vào mùa hoa phượng tím đó là món cá chẽm. Có rất nhiều cách chế biến cá chẽm như: nướng, chiên hay làm khô da… tuy nhiên, dù nấu nướng theo cách nào thì món ăn cũng đều rất ngon. Khi thưởng thức món cá chẽm du khách sẽ nhận thấy thịt cá ít xương, rất ngọt và thơm. Theo người dân Úc thì bang Queensland là nơi có món cá chẽm tươi, ngon nhất. Mua vé máy bay Tết 2020 đến Úc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Hàu đá Sydney

Hàu đá Sydney là món ăn nhiều người biết đến rất được hành khách yêu mến khi đến tour du lịch Úc. Khác với các loại hàu khác, hàu đá Sydney có vị ngọt đậm đà hơn. Khách du lịch có thể thưởng thức hàu tươi sống hoặc nướng lên ăn kèm cùng thịt xông khói và sốt Worrouershire. Hiện món hàu đá Sydney được bán trong các TTTM ẩm thực với giá khoảng 15 AUD/12 con (235.000 đồng).

Với vẻ đẹp nên thơ cùng những món ăn ngon quyến rũ, thật dễ hiểu khi mùa hoa phượng tím là mùa được rất nhiều khách du lịch quốc tế lựa chọn để đến nước Úc tour du lịch. Mua vé rẻ tại đại lý Aeroflot đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị