Đến thăm bảo tàng Van Gogh trong chuyến du lịch Hà Lan

156
Rate this post

Bảo tàng Van Gogh tại Hà Lan được xem như một báu vật của xứ sở hoa tulip và trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây vì là quê hương của danh họa nổi tiếng này. Bất kỳ du khách nào khi du lịch Hà Lan đều muốn một lần được khám phá địa danh nổi tiếng này để chiêm ngưỡng những kiệt tác của ông. Mua vé máy bay đi Hà Lan để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Vincent Willem van Gogh sinh năm 1853 và mất năm 1890 là danh học nổi tiếng của Hà Lan. Những tác phẩm danh họa của ông được vẽ theo trường phái hậu ấn tượng và có sức ảnh hưởng lớn tới trong, ngoài nước. Van Gogh cũng là người đầu tiên đi theo trường phái này, bên cạnh đó ở Đức cũng là người đi đầu trong trường phái biểu hiện và dã thú.

Trước khi trở thành danh họa nổi tiếng Thế giới, Van Gogh từng làm nhiều công việc khác nhau. Ban đầu, ông chỉ sử dụng những gam màu trầm. Về sau khi đến Pháp, ông được tiếp xúc thêm nhiều trường phái khác và cho ra đời những tác phẩm đa màu sắc. Cuộc đời của danh họa này cũng từng có những lúc sóng gió lớn và ông tự tử bằng súng trên một cánh đồng hoa hướng dương.

Van Gogh có người em trai là Theodorus van Gogh chuyên buôn bán tranh và luôn đứng sau hậu thuẫn ông. Chính Theodorus van Gogh là người đã lưu giữ và đưa các tác phẩm của Van Gogh tới nhiều người biết đến hơn. Vào những năm cuối đời, Van Gogh sáng tác được nhiều tranh nhất và có khoảng 2000 tác phẩm được sản sinh. Trong đó có khoảng 900 tác phẩm được hoàn thành và còn lại là những bản phác thảo, kể từ đó bảo tàng nghệ thuật Van Gogh Hà Lan được ra đời. Kể từ sau khi mất những tác phẩm của Van Gogh mới được chú ý hơn và được nghiên cứu sâu hơn. Những tác phẩm của Van Gogh có giá trị to lớn đối với đất nước Hà Lan và trở thành nguồn cảm hứng của trường phái biểu hiện, dã thú.

Đặt mua vé máy bay đi Amsterdam để có chuyến du lịch cùng với các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Mua vé và thời gian mở cửa bảo tàng Van Gogh

Giá vé vào tham quan bảo tàng Van Gogh là € 19, trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí vé. Đôi khi giá vé có thể cao hơn nếu có triển lãm được tổ chức. Ngoài ra, du khách nếu có thẻ bảo tàng Hà Lan cũng được chấp nhận tham quan không mất phí. Lưu ý, vé tham quan bảo tàng chỉ được bán trực tuyến và hiện tại không còn bán trực tiếp tại bảo tàng.

Thời gian mở cửa: Bảo tàng mở cửa hoạt động đón du khách từ 9h sáng tới 17h chiều vào tất cả các ngày trong tuần. Vào mùa cao điểm (lễ Phục sinh tháng 11) bảo tàng sẽ đóng cửa sớm vào lúc 16h chiều. Vào kỳ nghỉ hè từ tháng 7 tới tháng 9, bảo tàng mở cửa từ 9h sáng tới 19h tối và đóng cửa lúc 21h tối ngày thứ Bảy và 22h ngày thứ Sáu.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để tham quan bảo tàng này chính là trước 11h sáng và sau 15h chiều. Đặc biệt lưu ý, khoảng thời gian từ 11h – 15h chiều, đặc biệt vào ngày lễ, ngày cuối tuần bảo tàng rất đông khách tham quan. Khi tham quan bảo tàng bạn có thể kết hợp khám phá thêm những bảo tàng gần đó như: Bảo tàng Rijksmuseum, bảo tàng nghệ thuật hiện đại Stedelijk, công viên Vondel, bể bơi Zuiderbad…

Đặt mua vé máy bay đi Rotterdam để có chuyến du lịch cùng với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn

Tham quan bảo tàng nghệ thuật Van Gogh Hà Lan

Để tìm hiểu rõ hơn về bảo tàng trưng bày tác phẩm của Van Gogh, trước hết bạn cần nắm rõ các mốc lịch sử cụ thể như:

– Vào năm 2015 có tới 2 triệu lượt du khách tham quan.

– Bảo tàng có lượng du khách tham quan đông thứ 31 trên toàn thế giới.

– Đứng thứ 2 về lượt du khách tham quan khi du lịch Hà Lan.

Bảo tàng do Gerrit Rietveld và Kisho Kurokawa thiết kế, đây là nơi lưu trữ các tác phẩm nổi tiếng của danh họa Van Gogh. Đây cũng là nơi lưu giữ những tác phẩm của họa sĩ Seurat và Monet, Gauguin.

Các tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh được trưng bày tại bảo tàng phải kể tới: Bức “Đêm đầy sao” – 1889, bức “Những cây ôliu” – 1889, bức “Quán cafe về đêm” – 1888, chùm tranh “Hoa hướng dương” – 1890, bức “Chân dung bác sĩ Gachet” – 1890, Bức “Ông cụ buồn bã” (hoặc “Bên ngưỡng cửa vĩnh hằng”) – 1890 và chân dung tự họa.

Hướng dẫn xin visa đi Đài Loan đơn giản tại Aivivu

Toàn bộ những tác phẩm tại bảo tàng được lấy từ quỹ Van Gogh, gồm những bức tranh ngày đầu ông vẽ và tới năm 2013 bảo tàng được xây dựng với lối vào bằng kính để phục vụ du khách tham quan tốt hơn. Những tác phẩm của Van Gogh thường thể hiện tâm trạng đầy suy tư, đó có thể do ông là người sống nội tâm và có cuộc sống không được tốt đẹp.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa để có chuyến du lịch cùng với nhiều trải nghiệm đặc sắc

Những lưu ý khi tham quan bảo tàng Van Gogh

– Về phương tiện di chuyển từ Amsterdam tới bảo tàng Van Gogh bạn có thể đi bằng tàu điện, xe bus, tàu cao tốc hoặc xe điện. Ngoài ra, nếu muốn di chuyển nhanh chóng bạn có thể thuê ô tô tự lái nhưng cần có bằng lái xe quốc tế.

– Bảo tàng mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên nếu có các buổi biểu diễn lớn hoặc tu sửa bảo tàng sẽ đóng cửa. Vì vậy, bạn nên theo dõi thông tin cụ thể để tham quan.

– Giá vé tham quan bảo tàng đã gồm vé xem triển lãm xoay.

– Du khách không được phép chụp hình hay quay phim trong bảo tàng.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và ghé thăm những địa điểm hấp dẫn.