Đậu phụ thối – món ăn độc đáo của Trung Quốc

97
Rate this post

Món đậu phụ thối có mùi rất nặng, do được lên men trong một thời gian dài là đặc sản của người Trung Quốc. Mua vé tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn độc đáo này

Đúng như tên gọi, món đậu phụ thối có mùi khá nặng, xuất phát từ việc lên men đậu phụ trong thời gian dài. Tùy thuộc quá trình lên men khác nhau mà món ăn này sẽ có “độ thối” khác nhau.

Tương truyền đậu phụ thối có từ đời Khang Hy, hoàng đế thứ 4 của nhà Thanh. Bấy giờ, Vương Trí Hòa, một sĩ tử thi trượt, không có lộ phí về nhà nên ở lại kinh thành bán đậu phụ. Một ngày nọ, đậu phụ bị ế, anh ta bèn cắt đậu thành những miếng nhỏ đem ướp muối trong chum. Vài ngày sau, anh mở chum ra, thấy đậu phụ bốc mùi rất thối và chuyển sang màu lục. Nếm thử thấy ngon, Vương Trí Hòa bèn mang ra bán. Món ăn lạ từ đó được nhiều người chuộng và lan truyền rộng rãi

Câu chuyện truyền miệng trên còn có một dị bản khác kể rằng Vương Trí Hòa lại là một người chăn lợn kiêm bán đậu phụ. Một ngày nọ, anh bỏ đậu phụ rán vào chum và nêm gia vị, nhưng đàn lợn khiến anh xao nhãng mà quên đậy nắp. Vôi trắng trên tường vô tình rơi vào chum. Khi quay lại, Vương Trí Hòa đã thấy đậu phụ rán đã thành đậu phụ thối rán

Thủ tục hoàn đổi vé Bamboo Airways đơn giản 

Đậu phụ thối đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân Trung Quốc. Đây được xem là một món ăn bình dân và đã trở thành nét văn hóa đặc trưng riêng của quốc gia hơn một tỷ dân. Thực khách có thể ăn trực tiếp, hoặc gọi phiên bản hấp hoặc hầm, tuy nhiên cách chế biến phổ biến nhất là rán

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực đường phố, hãy thử ăn vài miếng đậu phụ thối rán kèm với tương ớt, khi đi du lịch Trung Quốc. Song nếu du khách không quen những món có mùi nặng, việc thưởng thức đậu phụ thối sẽ như “cực hình”. 

Đặt vé máy bay Đà Nẵng Quảng Châu đến với thành phố này và du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm khó quên