Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo tại Singapore (p2)

218
Rate this post

Cùng chúng tôi tiếp tục khám phá những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt vô cùng đặc sắc của Singapore. Nơi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đặc biệt ấn tượng. Đừng quên mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây để có chuyến du lịch ấn tượng và hấp dẫn 

6. Hạt nhục đậu khấu của Kumari Nahappan

Hạt nhục đậu khấu kếch xù là một trong những sản phẩm điêu khắc khác biệt nhất Singapore.
nằm phía trước khu mua sắm nhiều người biết đến, thanh lịch nhất Singapore – ION Orchard, là thành quả điêu khắc hạt nhục đậu khấu lớn lao nặng 2 tấn.

Được kết thúc vào năm 2009 bởi nghệ sĩ người Singapore Kumari Nahappan – người có một số thành quả điêu khắc lấy cảm hứng từ hệ thực vật địa phương khác nằm quanh thành phố. Sản phẩm điêu khắc này là hình ảnh biểu tượng, gợi lại lịch sử của khu vực, là một vùng trồng cây và đồn điền, trong đó hạt nhục đậu khấu là một trong những cây cỏ chính giúp thúc đẩy nền kinh tế của Singapore.

Địa chỉ: 2 Orchard Turn, Orchard, Singapore, Singapore.

Săn vé máy bay Tết 2020 giá rẻ đến Singapore và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn

7. 24 Giờ ở Singapore bởi Baet Yeok Kuan

24 giờ ở Singapore’ là thành quả điêu khắc công cộng đặc biệt mà du khách nên ghé thăm khi đến Singapore.
Đặt ở phía trước Bảo tàng văn minh châu Á, hình ảnh của sản phẩm điêu khắc này trông giống như một người thiên hà lớn tưởng thả năm viên bi kim loại trên bãi cỏ. Nhưng bước lại gần những quả cầu phản chiếu này và khách tham quan sẽ thấy mình đắm chìm trong âm thanh 24 giờ của cuộc sống hàng ngày của người dân Singapore: từ âm thanh của tàu điện ngầm đến tiếng chợ địa phương.

sản phẩm điêu khắc âm thanh tương tác này được sản xuất vào năm 2015 để kỷ niệm 50 năm chủ quyền của Singapore bởi nghệ sĩ người Singapore Baet Yeok Kuan – người dự định cho tác phẩm nghệ thuật này để đáp ứng như một viên nang thời gian và một sân chơi tương tác thú vị.

Địa chỉ: 1 Empress Place, Downtown Core, Singapore, Singapore.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 2/2020 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị 

8. Bức tượng Mẹ và con của Ng Eng Teng

Thành quả điêu khắc công cộng tiếp theo ở Singapore là bức tượng ‘Mẹ và con’.
Đây thực sự bao gồm hai tác phẩm điêu khắc trừu tượng của cố Tiến sĩ Ng Eng Teng – một nhà điêu khắc nổi tiếng người Singapore và là người thắng lợi Huy chương Văn hóa quý giá.

sản phẩm là hình ảnh liên quan đến các chủ đề nhân văn được trình diễn với sự tinh tế, bộc lộ tình mẫu tử mẹ con sâu nặng. Thành quả trước tiên được phát hành vào năm 1980 nằm dọc theo Đường Tanglin phía trước khách sạn Orchard Parade, Trong khi thành quả thứ hai được kết thúc vào năm 1996 hiện đang được trưng bày tại Công viên Trung tâm Tampines. Sau này đã được Bộ sưu tập nghệ thuật thị giác của Singapore mua lại và sẽ chuyển đến Phòng trưng bày quốc gia vào năm 2019.

Địa chỉ: Tampines, Singapore, Singapore.

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với nước Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn

9. Mưa Oculus của Ned Kahn

thành quả cuối cùng trong danh sách này là một tác phẩm của nghệ thuật đường phố – Mưa Oculus của Ned Kahn.
tọa lạc bên bờ sông của Vịnh Marina Bay, khách tham quan sẽ bắt gặp một vòng xoáy nước đẩy đà rộng 22m ngay giữa vỉa hè.

Được hoàn thành vào năm 2011, đây là một điểm đến lôi cuốn ở Singapore. Một xoáy nước lớn hình thành bên trong một bát acrylic đường kính 22m và rơi từ tầng 2 xuống một hồ bơi bên dưới.

sản phẩm nghệ thuật này là hợp tác của kiến ​​trúc sư Moshe Safdie với ​​trúc sư của chính Marina Bay Sands, có tính năng vừa là giếng trời vừa là người thu mưa. Nước mưa được tái chế trở lại xoáy nước và cũng lấp đầy một con kênh chảy qua tâm nhĩ. Các máy bơm dẫn nước trực tiếp vào bát được bật và tắt vài lần một giờ để xoáy luôn đổi mới về hình dạng và cường độ. Ở tốc độ dòng chảy cực đại, có 8000 gallon mỗi phút và 200 tấn nước xoáy xung quanh trong bát.

Tất cả đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật to con, tuyệt đẹp và đầy tuyệt hảo.

Địa chỉ: 10 Bayfront Avenue, Downtown Core, Singapore, Singapore.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore từ Hà Nội đến với quốc đảo sư tử xing đẹp này và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn