Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo tại Singapore (p1)

132
Rate this post

Singapore nổi tiếng với đường phố sạch và xanh, tại đó có rất nhiều sản phẩm nghệ thuật đường phố tuyệt đẹp và nổi tiếng. Dưới đây là 9 thành quả nghệ thuật sắp đặt và điêu khắc công cộng được nhiều người yêu mến mà du khách có thể khám phá trên khắp Singapore. Đừng quên tham khảo vé máy bay đi Singapore bao nhiêu để mua vé rẻ và có chuyến du lịch tiết kiệm hơn

1. Tượng Merlion của Lim Nang Seng

Thành quả nghệ thuật đường phố trước tiên, nổi tiếng nhất ở Singapore là Tượng Merlion của Lim Nang Seng.

Merlion là biểu tượng của đất nước Singapore, với hình ảnh là một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng. Hoàn thiện vào năm 1972, hướng nhìn về đông để có phong thủy tối ưu nhất. Hình ảnh đầu sư tử tượng trưng cho truyền thuyết về quá trình tìm hiểu Singapore. Hình ảnh đuôi cá của Merlion tượng trưng cho sự mở màn khiêm tốn của Singapore từ một làng chài ven đại dương.

Thực tế có bảy bức tượng Merlion ở Singapore , nhưng phiên bản cao 8m và nặng hơn 70 tấn tại Công viên Merlion gần One Fullerton là nổi tiếng nhất, và liên tiếp phun nước vào vịnh Marina. Ngày này, tượng Merlion được biết đến như biểu tượng cho chuyến tham quan của Singapore, lôi cuốn hàng nghìn lượt hành khách ghé thăm mỗi ngày.

Địa chỉ: Downtown Core, Singapore, Singapore.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ để có chuyến du lịch tiết kiệm hơn đến với xứ cờ hoa

2. Thế hệ thứ nhất của Chong Fah Cheong

Nằm bên dòng sông Singapore thơ mộng, sản phẩm ‘Thế hệ thứ nhất’ của Chong Fah Cheong là điểm nghệ thuật nên ghé thăm nơi đây.

tác phẩm điêu khắc bằng đồng này mô tả những đứa trẻ phấn kích nhảy xuống nước, là hình ảnh ẩn dụ cuộc sống hàng ngày của những loài người miền sông nước ở Singapore những năm tháng đói khổ.

Được dứt vào năm 2000 bởi nhà điêu khắc người Singapore đáng kính và người đoạt giải thưởng Huy chương văn hóa – Chong Fah Cheong, đây là một trong bốn tác phẩm điêu khắc trong một loạt được gọi là “People Through The River” tọa lạc gần đó.

Địa chỉ:1 Fullerton Square, Downtown Core, Singapore, Singapore.

3. Tượng Chim của Fernando Botero

Tượng chim của Fernando Botero là một sản phẩm điêu khắc bằng đồng nhiều người biết đến ở Singapore và thế giới.
Fernando Botero – danh họa nhiều người biết đến thế giới với những sản phẩm tuyệt vời, trong đó có tượng chim bồ câu bằng đồng ở Singapore. Nằm tại quảng trường United Overseas Bank ngoài trời, vì vậy hầu hết những người Singapore đều biết về bức tượng hơi “kì lạ” này.

Kể từ khi khánh thành vào năm 1990, tượng ‘chim bồ câu béo’ này là biểu tượng cho sự tự do, sáng sủa vào cuộc sống.
Không chỉ có ở Singapore, hành khách cũng có thể bắt gặp gỡ một số bức tượng tương tự tại Medellin – quê hương của Botero và tại sân bay ở Florence, Ý.

Địa chỉ: 6 Battery Road, Downtown Core, Singapore, Singapore.

Mua vé máy bay giá rẻ tháng 11 đến quốc đảo sư tử để có chuyến du lịch hấp dẫn hơn

4. Bức tượng Planet của Marc Quinn

Đến thăm Gardens by the Bay, khách tham quan không nên bỏ lỡ bức tượng em bé xíu “trôi” lơ lửng này. Tác phẩm điêu khắc lớn tưởng này nặng 7 tấn là thành quả của nghệ sĩ người Anh Marc Quinn. Được phát triển vào năm 2008, bức tượng là hình ảnh của đàn ông Lucas của Quinn – biểu tượng của sự mong manh và phản ánh thế giới chúng ta đang sống ngày nay.

Mặc dù rất to lớn và vững chắc, thì sau cùng nó vẫn là một em nhỏ xíu. Người nghệ sĩ cũng lồng vào bức tượng một sự nghịch lý, một sự to lớn và nặng nề được bộc lộ nhẹ nhàng như thể đang trôi, cân bằng một cách hoàn hảo trên bàn tay của bức tượng.
Planet là bức tượng lớn nhất trong số hơn 40 thành quả nghệ thuật ở Garden by the Bay- vì vậy ngoài bức tượng đó, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc tuyệt vời khác.

Địa chỉ: Marina South, Singapore, Singapore.

Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet Air để có chuyến đi tiết kiê

5. Hạt mưa Kinetic

Hạt mưa Kinetic là sản phẩm nghệ thuật chuyển động độc đáo nhất Singapore.
Được trưng bày tại sảnh Nhà ga Terminal số 1 của Sân bay Changi Singapore, vẻ đẹp tuyệt vời, độc đáo của nó khiến nhiều người không thể rời mắt và trầm trồ thán phục

Kinetic Rain mô phỏng một cơn mưa được tạo bởi 1.216 giọt mưa với khối lượng mỗi giọt mưa nặng khoảng 200 gram. Những giọt mưa được treo trên một sợi dây mỏng dính nhỏ. Đầu dây được gắn với bộ điều khiển tạo nên chuyển động uyển chuyển của “cơn mưa” phía trên những người đi lại.

Kinetic Rain được lắp đại tại Terminal số 1 vào đầu tháng 7 năm 2012, với diện tích khoảng 75 mét vuông và cao khoảng 7,5 mét. Các giọt mưa chuyển động mô phỏng các hình ảnh liên quan đến chuyến bay như hình máy bay, đám mây, cánh diều, khinh khí cầu. Khách du lịch sẽ “mất” khoảng 15 phút để chiêm ngưỡng hoàng toàn bức điêu khắc chuyển động này nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Cho đến ngày nay, sản phẩm điêu khắc chuyển động này vẫn là biểu tượng cho một loại hình nghệ thuật mới của toàn cầu.

Địa chỉ: Airport Boulevard, Changi, Singapore, Singapore.

Đặt vé máy bay Tết 2020 đến Singapore và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo