Check-in đền Hadrian tại thành phố cổ Ephesus Thổ Nhĩ Kỳ

92
Rate this post

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và ghé thăm các ngôi đền nổi tiếng là trải nghiệm tuyệt vời dành cho những du khách đam mê kiến trúc và khảo cổ. Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu rất nhiều điểm đến, di chỉ kiến trúc có từ thời cổ đại và hiện tại vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách bởi những giá trị không thể đo đếm. Ngôi đền Hadrian chính là một trong những điểm du lịch ấn tượng nhấ,t mà du khách không nên bỏ lỡ khi có cơ hội ghé thăm thành phố cổ Ephesus. Mua vé máy bay đi Thổ Nhĩ Kỳ và du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nhiều điều thú vị.

Ghé thăm đền Hadrian khám phá nét kiến trúc cổ ấn tượng 

Đền Hadrian ở Thổ Nhĩ Kỳ tọa lạc tại khu di chỉ Ephesus, thuộc huyện Selcuk.Đền thờ nổi tiếng này được xây dựng vào thế kỉ II với mục đích thờ phụng vua Hadrianus, vị minh quân của đế quốc La Mã. Ông đã trị vì đế quốc này từ năm 117 đến năm 138 khi không qua đời. Theo những gì còn sót lại thì ngôi đền nổi tiếng này có kiến trúc rất đặc trưng của thời kỳ La Mã với những cột trụ lớn được trang trí các bức phù điêu nổi. Đền được xây dựng hoàn toàn bằng đá tạo dáng vẻ chắc chắn đầy uy nghi.

Vì được xây dựng với mục đích thờ phụng nhà vua, nên ngôi đền này là nơi ghé thăm của nhiều cư dân La Mã thời đó. Ngôi đền này đã có nhiều lần bị sụp đổ và được tu sửa trong thế kỷ thứ 4. Tuy nhiên, do thời cuộc biến động, ngôi đền bị lãng quên và trở nên hoang phế cho đến khi khu di chỉ của thành phố Ephesus được phát hiện vào năm 1863, ngôi đền mới chính thức được khai quật.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu

Để tu bổ và phục dựng lại đền Hadrian sau khi khai quật từ những tàn tích, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ  đã chi đến 40 triệu Lira trong giai đoạn từ 2001 đến 2009.

Ngày nay ngôi đền cổ Hadrian chỉ còn sót lại những cột trụ với những bức phù điêu nổi bật, được trang trí phía trên trong đó bức phù điêu nổi hình của vị hoàng đế Hoàng đế Theodosius cùng con trai và vợ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là bản phục dựng còn những bức phù điêu thật đã được mang đi trưng bày ở viện bảo tàng Khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù hiện tại không còn dáng vẻ hoàn thiện, nhưng đền Hadrian vẫn là một trong những công trình kiến trúc cổ và đặc trưng của Thổ nhĩ Kỳ. Ngôi đền này đã từng được in trên mặt sau của tờ tiền giấy mệnh giá 20 triệu Lira vào giai đoạn 20001 – 2005 Và in ở tờ mệnh giá 20 Lira giai đoạn 2005 – 2009.

Khi đến thăm đền Hadrian, du khách có thể kết hợp thăm quan rất nhiều địa điểm khác trong cùng khu di chỉ bởi chúng nằm rất gần nhau. Cách đền Hadrian 500 mét là thư viện Celsus, một trong 3 thư viện lớn nhất thời cổ đại.

Mua vé máy bay từ Nga về Việt Nam bao nhiêu? Liên hệ Aivivu để biết thêm thông tin chi tiết

Vương cung thánh đường Thánh Gioan cũng là điểm đến nổi bật, đây được cho là ngôi mộ của hoàng đế Justinian I. Các địa điểm nổi bật khác mà du khách có thể kết hợp thăm quan đó chính là ngôi đền thờ thần rtemis một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, đền Artemis, nhà hát có 25.000 chỗ ngồi, đền Sebastoi…

Tại thành phố Ephesus còn có một địa điểm rất đặc biệt, đó chính là căn nhà nơi mà đức mẹ Đồng Trinh Maria sinh sống trong 3 năm cuối cùng của cuộc đời. Ngôi nhà này được làm hoàn toàn từ chất liệu đá, là điểm hành hương quen thuộc của các tín đồ Công giáo, đặc biệt có đến 3 vị giáo hoàng đã từng ghé thăm nơi này.

Mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam giá rẻ tại đại lý Aivivu

Đền Hadrian hiện nay vẫn đang là điểm du lịch hấp dẫn và thu hút du khách khi đến với Thổ Nhĩ Kỳ, đến với địa điểm này để ngắm nhìn kỳ quan với những dấu tích của một thời vàng son là trải nghiệm khó quên với nhiều du khách. Đặt vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu