Bật mí những món bánh ngon tại Cao Hùng

75
Rate this post

Thành phố Cao Hùng là một trong những điểm du lịch nổi bật của Đài Loan. Nơi đây không chỉ có cảnh quan đẹp lung linh, ấn tượng mà còn có nhiều hoạt động du lịch đa dạng. Ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Mua vé máy bay giá rẻ đến Cao Hùng, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món bánh thơm ngon. Cùng chúng tôi khám phá xem đó là những món bánh như thế nào nhé 

Bánh dứa lòng đỏ trứng

Du lịch Cao Hùng nhất định phải thưởng thứ món bánh dứa lòng đỏ trứng vô cùng thơm ngon. Đây là món bánh được sáng tạo từ bánh dứa truyền thống của người Đài Loan. Những chiếc bánh dứa lòng đỏ trưng vừa bắt mắt vừa có hương vị đặc biệt.

Bánh dứa lòng đỏ trứng có nguyên liệu cực kỳ đơn giản, gồm có dứa và lòng đỏ trứng nhưng nó vẫn luôn hấp dẫn. Loại bánh này có cách chế biến như bánh dứa truyền thống, chỉ khác ở phần nhân sẽ được cho thêm trứng muối, giúp trung hòa độ ngọt của bánh

Sự kết hợp độc đáo này giúp chiếc bánh đậm đà hơn. Cũng vì thế món bánh nãy cũng trở nên nổi tiếng, được nhiều người dân xứ Đài và du khách yêu thích. Bánh dứa lòng đỏ trứng được bày bán tại nhiều con đường và các khu chợ đêm tại Cao Hùng. Chính vì thế du khách có thể dễ dàng mua những món bánh này. 

Bánh củ cải 

Món bánh củ cải cũng là món ăn ngon của Đài Loan mà bạn không nên bỏ qua. Nhìn bề ngoài, nó khá giống bánh đúc mặn của Việt Nam nhưng khi ăn bạn sẽ cảm thấy hương vị rất khác

Bánh củ cải được làm từ các nguyên liệu như bột gạo, bột mì tinh, củ cái trắng, tôm khô loại nhỏ, thịt nạc, hành tím, ngò rí cùng nhiều loại gia vị khác. Đầu tiên người ta sẽ bào củ cái thành sợi mỏng vắt nước để ráo. Sau đó xắt thịt, tôm hình hạt lựu rồi cho bột mì, bột gạo vào trộn đều cùng các gia vị rồi trộn đều.

Khi tất cả các nguyên liệu đã được sơ ché xong, đổ nước vào nồi và tiếp tục đun sôi. Tiếp đến thoa dầu ăn lên mặt khuôn rồi cho hỗn hợp bột vào hấp cách thủy. Khoảng 10 phút khi bột vừa chín tới, dỡ bánh ra và cho một ít ngò rí lên mặt bánh hấp một lúc nữa rồi bày bánh ra đĩa.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này, người ta thường ăn kèm nó với nước tương xí muội hay nước tương cay chua ngọt. Khi ăn bánh bạn sẽ thấy  mùi thơm của củ cải, tôm khô hòa quyện với vị ngọt của bột hấp, vị béo của thịt, vị cay của ớt… vô cùng tuyệt vời.

Săn vé máy bay giá rẻ đi Hongkong đến với thành phố xinh đẹp này và trải nghiệm thú vị 

Daifuku

Một món bánh khác cũng vô cùng hấp dẫn, du khách không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Đài Loan đó là món bánh Daifuki. Món bánh này tuy có nguồn gốc ở Nhật Bản nhưng khi du nhập vào Đài Loan, được người dân nơi đây biến tấu cho hợp khẩu vị. Chính vì thế món Daifuku được khá nhiều người yêu thích

Món bánh Daifuku được làm từ gạo nếp, đậu đỏ, dâu và kem tươi. Món bánh có hình tròn, phần vỏ bánh bên ngoài được làm từ bột gạo nếp còn nhân bên trong là đậu đỏ xay nhuyễn hoặc có thể là dâu và kem tươi. Daifuku có nhiều màu sắc đa dạng như: màu trắng, xanh nhạt, hồng nhạt… nhờ vậy trông chúng vô cùng đẹp mắt. 

Chuyến du lịch đến với thành phố Cao Hùng, du khách ngoài cơ hội khám phá những địa danh nổi tiếng còn có cơ hội thưởng thức đắc sản hấp dẫn. Đừng quên mua vé máy bay Tết giá rẻ đến với nơi đây vào dịp đầu năm để có chuyến du lịch đáng nhớ