7 ngôi đền chùa an yên tại Bắc Kinh

250
Rate this post

Những ngôi đền chùa Bắc Kinh là mảnh ghép văn hóa chân thực và đầy giá trị của lịch sử kinh đô đặc sắc dưới thời phong kiến Trung Hoa…Mua vé rẻ tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Chùa Yonghegong Lama

Ở Bắc Kinh, Yonghegong Lama khiến nhiều bạn Trung Quốc bình chọn là một trong những ngôi đền độc đáo. Ban đầu, công trình thành lập cho Tứ hoàng tử Dận Chân của vua Khang Hy.

Sau khi lên ngôi, lấy hiệu Ung Chính, ông đưa nơi này trở thành một ngôi chùa Phật giáo theo màu sắc Tây Tạng. Đó là lý do kiến trúc công trình rất đồ sộ nhưng không kém thanh lịch và không tương thích với bản sắc.

Địa chỉ: 12 Phố Yonghegong, Quận Đông Thành, Bắc Kinh

các bạn sẽ lạc bước vào không gian văn hóa Phật giáo trang nghiêm rộng hơn 40 ha, gặp gỡ những nhà sư tu hành đắc đạo, chiêm bái tượng Phật, tận hưởng cảm giác thanh tịnh, an yên của một Bắc Kinh rất khác với tưởng tượng.

Đền Bạch Vân (Bai Yun Guan)

Thậm chí, rất ít người ở Trung Quốc không biết về Bạch Vân quán. Ngôi đền mang hơi hướng Đạo giáo tự hào có một lịch sử hơn ngàn năm. Công trình văn hóa này vốn là đền Tian Chang vào thời nhà Đường (618 – 908), nó được đổi tên thành Bai Yun vào đầu triều Nguyên (1271 – 1368) và được ban tới Đạo sĩ Qiu Chuji. Mua vé máy bay giá rẻ tháng 7 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Địa chỉ: Đường Baiyunguan, Xicheng, Bắc Kinh, Trung Quốc

Ngoài tấm lòng nhân đức khi thuyết phục Thành Cát Tư Hãn không tàn sát những người không có tội, Qiu còn là một bậc thầy Kong Fu chính trực trong tiểu thuyết võ thuật Jin Yong Yong, khiến nhiều người dân Trung Quốc ngưỡng mộ, tôn thờ.

bạn Bắc Kinh có thể bái lễ, cầu an lành qua hai nghi thức: Một là, ném đồng xu qua tâm của đồng tiền cổ mập mạp treo dưới cầu Wofeng hoặc chạm vào con khỉ đá trong đền Bạch Vân.

Đền Dongyue

Có lẽ, Dongyue thờ phụng nhiều vị thần hơn bất kỳ ngôi đền nào khác ở Bắc Kinh. Ngôi đền có hơn 3.000 vị thần Trung Quốc, từ Ngọc Hoàng tối cao trên trời và Dongyue, vị thần của núi Tai (còn được gọi là Dongyue, núi phía đông của Ngũ núi ở Trung Quốc) đến các vị tiểu thần thần như Lu Ban.

Địa chỉ: 141 Chaoyangmen Đường ngoài, Chao Wai, Chaoyang, Bắc Kinh, Trung Quốc

Đền Dongyue còn khiến nhiều người biết đến với hơn 100 viên đá trong sân của nó, khác biệt là máy tính toán cổ điển Zhang Gong của Zhao Mengfu. Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm đến với xứ cờ hoa 

Chùa Thiên Ninh

Ở phía nam thủ đô Bắc Kinh, một vài ngôi đền đã vài trăm năm tuổi. Trong đó, Thiên Ninh, tương truyền xây dựng từ thời Bắc Ngụy (386 – 534), là một trong những ngôi chùa cổ đại nhất.

Địa chỉ: 3 Tianningsi Qianjie, quận Xicheng, Bắc Kinh

Trước khi vào đền, bạn sẽ bị tuyệt hảo bởi 13 tầng tháp bất tỉnh ngưởng, nhuốm màu thời gian. Những bức phù điêu của Đức Phật ở hai bên cổng rất sinh động, tinh tế đến mức các bạn không khỏi trầm trồ khi ngang qua.

Đền Bi Yun

Ngôi đền xây dựng từ thời Liêu (1115 – 1234), sau trùng tu dưới triều Minh (1368 – 1644) trong một cố gắng bất thành của một viên quan muốn biến đây thành lăng mộ của bản thân.

Đến năm 1748, dưới triều Càn Long, khu đền tiếp tục mở rộng. Dù hầu hết các ngôi đền ở vùng núi phía Tây thủ đô Bắc Kinh đều bị hủy hoại do chiến tranh, đền Bi Yun vẫn bảo tồn khá nguyên vẹn.

Địa chỉ: Haidian, thuộc Công viên Xiangshan, ngoại ô phía Tây Bắc Kinh, Trung Quốc

Trong chuyến hành trình chuyến tham quan Trung Quốc mùa thu, ngắm lá phong đỏ, bạn có thể ghé thăm ngôi đền này như một điểm đến mới mẻ trong chuyến du ngoạn vùng núi ngoại ô Bắc Kinh. Mua vé máy bay Tết đến Trung Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Chùa Fayuan

Ngôi chùa Bắc Kinh nổi tiếng, Fayuan đã 1.400 tuổi là nơi nằm của Học viện Phật giáo Trung Quốc và Bảo tàng Di sản và Văn học Phật giáo Trung Quốc. Rất nhiều hành khách đến Bắc Kinh say đắm với hương sắc hoa mai, hoa tử đinh hương tuyệt đẹp, vốn nức tiếng với những người thưởng hoa từ thời nhà Thanh.

Địa chỉ: 7 đường Fayuansi , Xicheng, Bắc Kinh, Trung Quốc

Những bông Tử đinh hương nổi tiếng đến nỗi các nhà thơ Xu Zhimo và Tagore đã cùng nhau thực hiện một chuyến đi đặc biệt để trực tiếp ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa tử đinh hương ở đây vào năm 1924.

Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air bao nhiêu tiền?

Đền Wanshou

Đền Wanshou được người dân Bắc Kinh coi như Ngôi nhà nhỏ của Tử Cấm thành bởi sự liên hệ mật thiết với hoàng tộc Trung Hoa xưa.

Minh Thần Tông từng long trọng tổ chức Lễ Thọ thần của sinh mẫu (tức Thái hậu đương thời) ở đây. Vua Càn Long, nhà Thanh cũng đã 3 lần chúc mừng sinh thần của Thái hậu Sùng Khánh tại đền. Đồng thời, ông ra lệnh tu sửa, mở rộng nơi này theo đẳng cấp của Cung điện mùa hè.

Nếu các bạn dự định du lịch Bắc Kinh, ghé thăm Di Hòa viên, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu ngôi đền từng chứng kiến ánh hào quang quý tộc phong kiến Trung Hoa bước vào giai đoạn đỉnh cao trong quá khứ.

Địa chỉ: Gần cầu Zizhu, Bắc Kinh, Trung Quốc

Đền Wanshou được người Bắc Kinh bình chọn là “Ngôi nhà thu nhỏ của Tử Cấm Thành” bởi không gian bao la cùng mối gắn bó mật thiết với các gia đình hoàng gia khi Minh Thần Tông từng tổ chức sinh nhật Thái hậu đương thời nơi đây.

Vào thời nhà Thanh, Hoàng đế Càn Long đã tổ chức Thọ thần thân mẫu của mình 3 lần trong đền thờ và ra lệnh cho các kiến trúc sư mở rộng khu nhà bằng cách sử dụng các nhân tố từ Cung điện Mùa hè cũ. Nếu trên chuyến du ngoạn Bắc Kinh mùa thu của mình, các bạn đừng quên ghép tuyến Di Hòa viên cùng ngôi đền Hoàng gia Wanshou này để thưởng ngoạn, vãn cảnh. Tham khảo nên đi du lịch nước nào ở châu á