7 loại Dimsum hấp dẫn tại Hong Kong hấp dẫn du khách

124
Rate this post

Dimsum là một món ăn truyền thống được người Hong Kong và du khách yêu thích. Đi du lịch với vé máy bay đi hongkong du khách có thể tìm thấy Dimsum ở mọi ngóc ngách.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn ra một món Dim Sum nổi bật nhất ở đây thực sự là một điều khó khăn vì rất có thể bạn sẽ bị lạc trong menu với rất nhiều biến thể tương tự. Dưới đây chính là những món dimsum nổi tiếng của Hong Kong mà bạn nhất định phải thử nếu có dịp đi du lịch 

1. Bánh bao tôm: Shang Palace

Món bánh bao tôm là món ăn mang tính biểu tượng nhất trong tất cả các món dimsum của Hong Kong và Shang Palace là địa chỉ tuyệt vời nhất để bạn thưởng thức món ăn này 

Bánh bao tôm có lớp vỏ mỏng chỉ khoảng 1mm, trên hết là độ tươi của tôm chứa tỷ lệ tối ưu của tôm và thịt lợn (600g tôm đến 37g thịt lợn) tạo nên một sự hòa quyện tuyệt vời không nơi nào có được. Thởi gian hấp cũng cần phải căn chỉnh sao cho bánh vừa đủ độ giòn, mềm và vẫn giữ được nước thịt ngọt bên trong. 

2. Siu Mai: Duddell’s và Tin Lung Heen

Siu Mai là món dimsum theo phong cách cổ điển, được phủ lên trên những lát trứng cút hoặc gan heo. Thịt heo là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này . Mặc dù món ăn này rất khó chế biến tuy nhiên tại Duddell’s, nó lại trở lên dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Nhân bánh của họ có tôm tươi, thịt heo được ướp với nước dùng tôm và bọc bên trong là một quả trứng cút luộc mềm được nấu chín vừa phải. 

Nếu như Duddell’s có Siu Mai được chế biến theo phong cách truyền thống thì Tin Lung Heen lại mang tới cho thực khác món Siu Mai có cách chế  biến khác. Thay vì kiểu truyền thống, siu mai của Tin Ling Heen lại được hấp với rau mùi. Món ăn cho nhiều umami (gia vị tạo vị ngọt) và thêm nguyên liệu mới như mực và giăm bông để làm phong phú hơn cho món ăn. Tuy nhiên, cả Duddell’s và Tin Lung Heen đều là những sự lựa chọn tốt cho thực khách muốn thưởng thức Siu Mai ngon nhất ở Kồng Kông.

3. Cheung Fan: T’ang Court

Cheung Fan là một món ăn vô cùng đặc trưng ở Quảng Đông, từ miền Nam Trung Quốc và Hong Kong. Thực chất đây là một món cuộn phở được làm từ bột gạo, thường được phục vụ như một món ăn nhẹ, Món ăn này nổi bật hơn hết bởi hương vị và cách chế biến có phần khác biệt hơn.

Cheung Fan truyền thống với phần nhân thịt lợn nướng, thịt bò, rau hoặc tôm được hấp chung với  bột và sau đó được cuộn lại thành một cuốn nhỏ. Với mỗi một loại nhân khác nhau lại có một hương vị riêng, thơm ngon và vô cùng độc đáo

Cheung Fan cũng được phục vụ bên trong những nhà hàng cao cấp tại Hong Kong , trong đó phải kể tới là T’ang Court. Tại T’ang Court , Cheung Fan được hấp với tôm khô và hành lá trước khi xào với một lượng lớn nước sốt XO cho đến khi vàng. Nước sốt này sẽ ngấm đẫm toàn bộ món cuốn mà không cần cho thêm bất cứ gia vị nào khác. Điểm độc đáo trong cách chế biến đã giúp cho T’ang Court trở thành địa điểm quen thuộc mà nhiều thực khách lựa chọn khi muốn nếm thử món Cheung Fan ngon nhất Hồng Kông. 

Mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ngon hấp dẫn 

4. Xiao Long Bao: Spring Moon

Xiao Long Bao là món dimsum có hầu hết trong các nhà hàng Dim Sum Hong Kong. Chiếc bánh bao thơm ngon với lớp vỏ ngoài mềm và mỏng cùng với phần nhân thịt lợn và tôm bổ dưỡn.

Một phiên bản khách của Xiao Long Bao cao cấp hơn được tìm thấy ở Spring Moon. Thay vì sử dụng loại tôm thông thường, tôm đỏ Sicilia được cho vào thay thế, mang đến phần nước dùng với vị ngọt của hải sản đặc trưng. Đặc biệt, tỷ lệ tôm-thịt lợn cân bằng trong phần nhân cũng là điểm thu hút của món Xiao Long Bao mới mẻ này. 

5. Bánh bao khoai môn: Yan Toh Heen

Được làm từ khoai môn chiên giòn nhồi các loại nhân khác nhau. Món bánh bao khoai môn thường không phổ biến nhiều trong các nhà hàng, quán ăn Dim Sum do quá trình nấu quá lâu. Tuy nhiên, sẽ không khó để tìm thấy món ăn này khi bạn tới Yan Toh Heen. Đối với phiên bản bánh bao khoai môn của Yan Toh Heen rất khác biệt so với cách chế biến thông thường. Bào ngư và các loại hải sản được đưa vào để làm nhân cho món ăn cổ điển giòn ngon này khiến cho nó trở nên khác biệt và lôi cuốn hơn so với nhiều nơi khác trong khu vực.

6. Bánh bao Teochew: Summer Palace tại đảo Shangri-La

Bánh bao hấp Teochew cũng nằm trong danh sách các món Dimsum ngon nhất Hong Kong. Đây là món ăn yêu thích của bất kỳ thực khách nào khi tới Summer Palace ( Cung điện mùa hè)  nơi cung cấp một phiên bản bánh bao Teochew kết hợp nấm kèn vua thái lát, nấm shiitake, nấm nút, cà rốt thái hạt lựu và nước hạt dẻ tạo nên một món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn. Một loại khác cũng hấp dẫn không kén đó chính là đậu phộng bằng hạnh nhân Ấn độ nhằm mang lại cho bánh bao một hương vị đặc biệt hơn nhưng cũng không kém phần ngon miệng như Teochew truyền thống. 

7. Chân gà: Ming Court

Cũng là một món Dimsum, chân gà Hong Kong cũng có nhiều phiên bản khác nhau: chiên giòn hoặc hấp với dầu hào và nước tương. Ngoài ra còn có một phiên bản khác đặc biệt tinh tế hơn, thuộc kiểu Quảng Châu và được phục vụ nguội lạnh sau khi hấp. 

Tại Ming Court, món chân gà Dim Sum cũng được sáng tạo với chân gà nấu chín được ngâm trong rượu huadiao cổ điển trong hơn sáu giờ. Tiếp đến làm lạnh trong ba giờ nữa cho đến khi chân gà hấp thụ hoàn toàn mùi thơm của rượu. Điều này sẽ khiến hương vị của món ăn thêm phần phong phú và đậm hương hơn rất nhiều so với cách nấu thông thường. Nếu có tới Ming Court, đừng quên thưởng thức món ăn này nhé. Mua vé máy bay tại phòng vé Aeroflot đến với Hong Kong và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị