7 điều thú vị về đất nước Hà Lan du khách yêu thích (p1)

105
Rate this post

Hà Lan mang biểu tượng của sự bình an với vẻ đẹp của kênh đào, của những ngôi làng cổ tích, những chiếc cối xay gió… nhưng cũng hiện đại với các phát minh đi trước thời đại. Mua vé máy bay giá rẻ đến với đất nước xinh đẹp của Châu Âu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị 

1. Thăm Thủ đô Amsterdam với xe đạp và hệ thống kênh đào nổi tiếng: Hệ thống kênh đào của Hà Lan vô cùng tuyệt vời đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Di chuyển bằng thuyền trên những con kênh là cách đơn giản để có thể vòng quanh TP. Công trình kênh đào được thành lập để rút cạn bãi lầy nhằm mở rộng Amsterdam.

2 bên kênh đào ở Amsterdam san sát những ngôi nhà đẹp tươi, được gọi là Dancing House. Vùng đất ở đây rất lầy dẫn đến hiện tượng nghiêng của các ngôi nhà đầy màu sắc. Mua vé máy bay đi Amsterdam và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Không phải những chiếc ôtô đắt tiền, xe đạp mới là phương tiện chủ công được khuyến khích sử dụng tại Hà Lan. Đến chuyến tham quan Hà Lan, bạn có thể bắt gặp xe đạp ở mọi nơi, mọi ngóc ngách khi có gần 60% dân số sử dụng xe đạp là phương tiện di chuyển hàng ngày thay thế ôtô. Hà Lan hướng đến một cuộc sống giảm thiểu tác nhân gây hại môi trường và ô nhiễm tiếng ồn.

Tàu điện leng keng cũng là một phương tiện phổ biến ở Amsterdam.

2. Đạp xe hít thở bầu không khí trong lành tràn ngập cây xanh: Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà chính phủ Hà Lan đề ra là bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã. Các công viên quốc gia với số lượng cây xanh lớn lao chiếm diện tích khá lớn, trải dài trên khắp quốc gia Hà Lan, giao thoa khéo léo với các tuyến đường huyết mạch. Đặt vé máy bay đi Rotterdam giá rẻ tại Aivivu và tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn

Công viên Park Hoge Veluwe là công viên nổi tiếng nhất Hà Lan, với 40 km đường dành cho xe đạp, đồng thời cung cấp 1.800 xe phục vụ khách tham quan miễn phí. Bạn nên đến đây từ lúc sáng sớm khi vừa mở cửa (8h) để nghe tiếng chim hót và hít thở bầu không khí thật trong lành.

Những đồng cỏ bát ngát với cỏ dại, hoa và cây gỗ rừng, có hoa thạch nam màu tím nổi tiếng nhưng phải vào mùa thu hoa mới mở đầu hé nở. Khung cảnh như thiên đường.

Không khí trong lành, không gian tràn ngập cây xanh. Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và tận hưởng chuyến du lịch hấp dẫn

3. Ghé thăm ngôi làng cổ tích đẹp nhất thế giới Giethoorn: Ở Giethoorn, khói bụi và tiếng còi của xe cộ không sống sót. Khi đặt chân đến đây, mọi người phải để lại xe hơi bên ngoài làng, thuê thuyền mà người dân gọi là “Whisper boat” (Thuyền thì thầm) có động cơ không gây tiếng ồn để “tiếp cận” ngôi làng,hoặc có thể đi bộ qua hơn 176 cây cầu vòm bằng gỗ. Nhưng nhiều ngôi nhà đến nay vẫn không thể tới được bằng đường bộ. Ngay cả những người đưa thư báo cũng phải giao thư từ bằng cách đi thuyền.

Đến đây, bạn có thể thuê thuyền của dân địa phương với giá 20 euro/giờ. Thông thường, trong khoảng 2-3 giờ, bạn có thể hoàn tất hành trình tìm hiểu ngôi làng nhỏ này.

Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel, Hà Lan. Cái tên Giethoorn (sừng dê) xuất phát từ khám phá của những cư dân trước tiên đến từ Địa Trung Hải. Họ đã tìm thấy khi đến đây hàng trăm chiếc sừng dê, hậu quả của trận lũ lịch sử vào thế kỷ thứ 10.

Ở Giethoorn, âm thanh to nhất khách tham quan có thể nghe là tiếng quàn quạc của bè đảng vịt đang bơi dưới mặt nước, hoặc tiếng kêu của các loài chim khác thi thoảng vỗ cánh bay qua đỉnh đầu.

Chiếc thuyền nhẹ nhàng lướt đi dọc theo kênh rạch nhỏ, qua những ngôi nhà lợp mái tranh lâu đời vẫn sinh tồn từ thế kỷ 18, mang lại cho khách du lịch cảm giác không thể nào quên. Mua vé máy bay đi Hà Lan đến với nơi đây và tận hưởng chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn