6 bảo tàng tại Anh du khách đến không muốn về (p2)

165
Rate this post

Cùng tiếp tục khám phá các bảo tàng ấn tượng tại London khiến cho du khách đi nhưng không muốn về. Đừng quên mua vé máy bay đi Anh giá rẻ để có có chuyến du lịch thú vị cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Bảo tàng Vận tải London (London Transport Museum)

Bảo tàng vận tải London hay còn được gọi tắt là bảo tàng LT, nơi trưng bày các loại hình phương tiện giao thông vận tải công cộng ở London thành lập vào năm 1920. Bảo tàng có đầy đủ các bộ sưu tập các loại xe ngựa kéo, xe hơi, xe buýt đã từng được vận hành ở nước Anh. 

Tham quan bảo tàng, du khách sẽ có cảm giác như được quay về quá khứ, được chiêm ngưỡng những chiếc bus ngựa đầu tiên được dùng trong thời kỳ nữ hoàng Victoria, những chiếc xe bus hơi từ thế kỷ 18 để thấy được lịch sử phát triển của giao thông công cộng tại Anh.

Không chỉ có vậy, du khách còn có cơ hội tham quan hệ thống giao thông ngầm vô cùng nổi tiếng của London được xây dựng và sử dụng trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là hệ thống giao thông vận tải ngầm công cộng lớn nhất tại châu Âu để tránh những cuộc đánh chiếm của phát xít.

Ngoài ra, bảo tàng cũng là nơi thu hút những người yêu thích các mẫu xe hơi cổ đến tham quan và nghiên cứu về xe hơi. 

Tại bảo tàng cũng dành riêng những khu vui chơi All Aboard cho trẻ em có độ tuổi từ 0-7 tuổi. Khu vui chơi có đầy đủ các mô hình xe hơi mini, tàu hỏa, thuyền để chơi, lái thử hay tập sửa chữa những mô hình này. 

  • Địa chỉ: Covent Garden,  West End, London

  • Vé vào cửa: Miễn phí cho du khách từ 0-18 tuổi, vé người lớn: 400.000 đồng

Mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ để có chuyến du lịch cùng nhiều trải nghiệm độc đáo 

Bảo tàng Thiết kế (Design Museum)

Design Museum hay còn gọi là Bảo tàng Thiết kế London được xây dựng băm 1989 bời Terence Conran, có trụ sở ban đầu tại gần khu vực Cầu Tháp bên dòng sông Thames và được chuyển đến Kensington vào năm 2011.

Bảo tàng này có thiết kế vô cùng ấn tượng theo kiến trúc mô hình Hà Lan mang phong cách của thời đại mới. Tòa nhà được lắp đặt bằng kính màu xanh, kết hợp cùng với những vườn cây tạo nên sự thoáng mát. Mái nhà nổi bật theo kiểu dáng kép Hyperbolic-Paraboloid theo đúng chủ đề về thiết kế và sáng tạo. 

Tại tầng trệt là phong trưng bày các tác phẩm triển lãm tạm thời và cả khu vực chào đón tham quan. Khi bạn đứng tại tầng trệt có thể nhìn lên các tầng lầu và thấy được sự độc đáo của tầng lớp mái vòm kép đan xen với nhau.

Khu vực tầng hai chính là một thư viện lưu trữ hàng triệu các tác phẩm thiết kế và kiến trúc dành cho du khách tham khảo. Đây chính là một trong những kho tàng tài liệu hấp dẫn các sinh viên,giảng viên, những nhà nghiên cứu để học hỏi, tìm nên những nguồn cảm hứng mới.

Đặc biệt, trong bảo tàng có mở một Trung tâm học tập Swarovski Foundation có đầy đủ các cơ sở vật chất như Studio thiết kế, Hội thảo sáng tạo, hai phòng hội thảo và Phòng chung dành cho các thành viên và học viên. 

Tại tầng trên cùng là nơi bạn sẽ được tham quan những bộ sưu tập cố định như các thiết kế được thực hiện bởi Studio Myerscough,  Edward Barber và Jay Osgerby,..

Ngoài ra, xen kẽ giữa các tầng là những buổi triển lãm thiết kế được dành cho nhiều lĩnh vực như thời trang, nội thất, kiến trúc, thiết kế đồ họa,… 

Không gian bảo tàng cũng có một khu vực nhà hàng giúp khách tham quan có thể nghỉ ngơi, ngắm nhìn quang cảnh công viên Holland hay khung cảnh phỏng hội trường vừa sang trọng vừa độc đáo. 

  • Địa chỉ: 224-238 Đường Kensington High, Kensington, London W8 6AG, Anh.

  • Vé vào cửa: miễn phí.

Không chỉ thu hút về kiến trúc, bảo tàng London còn là nơi lưu giữ giá trị vô giá của các nền văn hóa trên thế giới theo chiều dài lịch sử phát triển của con người. Khi khám phá các bảo tàng còn giúp bạn có thêm những hiểu biết về văn hóa, lịch sử của nước Anh và cả thế giới. Mua vé máy bay đi Nga đến với xứ bạch dương và khám phá những điều độc đáo và thú vị