6 bảo tàng tại Anh du khách đến không muốn về (p1)

186
Rate this post

Khám phá những bảo tàng London, nơi trưng bày hàng triệu các mẫu vật vô giá minh chứng cho sự phát triển của từng nền văn hóa trên thế giới… là một hành trình vô cùng thú vị hấp dẫn. Mua vé máy bay đi Anh đến với nơi đây để có chuyến di lịch thú vị 

Bảo tàng V&A

Bảo tàng V&A là tên viết tắt của bảo tàng Victoria và Albert tọa lạc tại quận Brompton của Royal Borough of Kensington và Chelsea, London. Đây là bảo tàng lớn nhất thế giới luôn thu hút hàng triệu khách đi du lịch London mỗi năm.

Bảo tàng này nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc độc đáo, mô hình kiến trúc lên tới 2, 27 triệu tác phẩm. Bảo tàng V&A được đặt theo tên của nữ hoàng Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert và hoàn thành vào năm 1852. 

Bảo tàng V&A được thiết kế theo kiến trúc Châu Âu mang phong cách hoàng gia nguy nga và tráng lệ. Những đường nét chạm khắc cổ kính toát lên sự quý phái mang biểu tượng của nữ hoàng Anh. V&A là nơi trưng bày những bộ sưu tập điêu khắc trải dài đến 5.000 năm của tất các các nền văn hóa châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và châu Á. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng nhân sư, tượng hoàng đế Ai Cập hay những bức tượng Phật huyền bí đến từ châu Á. 

Đặc biệt bảo tàng này là nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất nằm ở bên ngoài nước Ý với các tác phẩm điêu khắc từ thời kỳ Phục Hưng. Ngoài ra, tại đây bạn cũng sẽ được tham quan phòng trưng bày nghệ thuật của các lĩnh vực khác như đồ gốm, thủy tinh, dệt may, trang sức, đồ nội thất… lớn nhất và toàn diện trên thế giới. 

  • Địa chỉ: Đường Cromwell, Knightsbridge, London SW7 2RL, Vương quốc Anh

  • Vé: miễn phí

Đặt mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Bảo tàng Anh (British Museum)

Bảo tàng Anh cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất Thế Giới, nơi trưng bày hơn 7 triệu hiện vật đến từ mọi lĩnh vực khác nhau: điêu khắc, hội họa, cổ vật, trang phục, nội thất, kiến trúc… Đây cũng là bảo tàng quốc gia đầu tiên mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1759 sau khi được hoàn thành. 

Ngay từ khi mở cửa, Bảo tàng Anh đã trưng bày nhiều hiện vật có giá trị như các hóa thạch, bộ xương động vật từ thời tiền sử,….

Bảo tàng cũng giới thiệu những cổ vật của các nền văn hóa cổ đại và đương đại như đá Rosetta từ Ai Cập cổ đại và tác phẩm điêu khắc Parthenon từ Acland ở Athens.

Các phòng trưng bày được phân chia theo từng khu vực trên thế giới và theo dòng chảy lịch sử từ Ai Cập cổ đại, Iran cổ đại, Trung Quốc cổ đại… Điều này giúp khách tham quan dễ dàng hình dung được sự thay đổi của các nền văn hóa theo từng thời đại. Một lưu ý là các tác phẩm vô giá đều sẽ được bảo vệ bởi hộp kính và mạng lưới bảo an hiện đại nhất.

Theo thống kê, Bảo tàng Anh thu hút 6 triệu du khách mỗi năm đến tham quan, nghiên cứu về từng nền văn hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng chính là được thiết kế thao phong cách đền Parthenon ở Ý, khác hẳn kiến trúc châu Âu trung đại. Điểm hấp dẫn nhất ở Bảo tàng Anh chính là vé tham quan hoàn toàn miễn phí.

  • Địa chỉ: Đường Great Russell, London WC1B 3DG

  • Vé: Miễn phí

Khám phá xứ bạch dương xinh đẹp bằng cách mua vé máy bay đi Nga giá rẻ

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên (Natural History Museum)

Đúng như tên gọi, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Anh Quốc cũng là nơi  trưng bày các mẫu vật trong thời kỳ lịch sử tự nhiên của trái đất, và được tách ra từ Bảo tàng Anh từ năm 1963. 

Bảo tàng là nơi trưng bày 80 triệu mẫu vật cho tất cả các lĩnh vực thuộc cổ sinh vật học. Bên trong bảo tàng được chia thành từng bộ sư tập chính theo từng phòng trưng bày: động vật học, thực vật học, côn trùng học, khoáng vật, và cổ sinh vật…

Ngoài ra, bảo tàng còn có một thư viện khổng lồ lưu giữ rất nhiều đầu sách, các cuốn tạp chí hay bàn thảo viết tay, trưng bày tranh ảnh thuộc về những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học như Darwin. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên là nơi yêu thích của các nhà nghiên cứu sinh vật học, khoáng thạch thời kỳ tiền sử đến tham quan và học hỏi. 

Ngoài ra, kiến trúc của bảo tàng cũng là một điểm thu hút khách du lịch Anh khi được thiết kế như một tòa lâu đài mang phong cách kiến trúc Gothic tráng lệ. Nhưng ngay khi đặt chân vào trong bạn sẽ bị thu hút bởi các hiện vật như bộ xương khủng long to lớn được đặt ngay sảnh chính, hay mẫu vật chim thời tiền sử được treo lơ lửng trên trần nhà.

  • Địa chỉ: đường Cromwell, Nam Kensington, London

  • Vé vào cửa: Miễn phí 

Mua vé China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn